Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo thực chất chỉ là một kẻ chuyên ăn bám các đồng đội xung quanh?

Pha sút penalty không thành công khiến Ronaldo trở thành mục tiêu chỉ trích sau trận BĐN hòa Áo 0-0.

Nhưng liệu có đúng không khi “kết tội” Ronaldo, rằng anh là “thủ phạm” khiến BĐN mất điểm bởi bóng đá vốn là trò chơi của 11 người.

ronaldo2-1466295232191-14-0-259-480-crop-1466295292742

Đầu tiên, hãy hỏi tội Modric, Kroos. Không! Phải xa hơn nữa, hãy trách Rooney, Paul Scholes, Ozil. Tại sao suốt bao nhiêu năm trời, họ cứ cố đặt Ronaldo vào vị trí đẹp nhất.

Dần dần, nó biến thành thói quen chọn vị trí của CR7, khiến anh không sao quen được khi nhận đường chuyền kém sắc sảo hơn từ các đồng đội ở ĐT BĐN.

 ronaldo and ozil

Hoàn cảnh Ronaldo đang gặp giống như một chiếc xe đua F1 không được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên “xịn” mà phải ghé vào sửa xe, đổ xăng tại một hàng ven đường vậy.

Tiếp theo, các cầu thủ Áo cũng có lỗi rất lớn. Ai đời đều là đồng nghiệp với nhau, nhưng họ lại phân biệt đối xử một cách rõ ràng.

Lúc nào Ronaldo cũng có người theo sát như hình với bóng, không chú ý là bị kéo áo, đẩy kín ngay. Trong khi đó, những cầu thủ BĐN khác được tự do tung tăng di chuyển trên sân.

357021b700000578-0-image-a-12-1466280534637-1466286798504

Có thể họ đặc biệt chú ý CR7, cũng có thể họ chuẩn bị không kỹ, chỉ kịp tìm trên Google được mỗi tên Ronaldo trước khi vào trận. Dù thế nào cũng là người Áo không đúng.

Cả ông trọng tài cũng đáng trách nữa. Lúc đá penalty, không hiểu sao vị “vua áo đen” thổi còi rõ dài, làm Ronaldo mất tập trung nên sút bóng trúng cột dọc.

Tới ngôi sao người BĐN đưa bóng vào lưới thì trọng tài lại báo việt vị. Thật đúng là, cả trận có hàng bao nhiêu quả việt vị, bớt đi một lần thì có mất gì đâu.

HLV Fernando Santos tất nhiên không tránh khỏi liên đới. Đã biết là Ronaldo chỉ thích ghi bàn vào lưới những đội bóng lớn, ở những trận quan trọng, sao còn bắt anh đá vòng bảng? Cứ đợi đến bán kết, chung kết rồi tung CR7 vào sân, không có hat-trick thì cũng phải là cú đúp.

Còn nhiều kẻ có lỗi lắm. Messi tự nhiên lại đi đá trận tứ kết Copa America sau Ronaldo có vài giờ tạo áp lực không cần thiết. Khán giả reo hò kiểu gì chỉ mỗi “Ronaldo” không có “Cristiano”, nhỡ nhầm sang Ro béo thì sao? Khung thành sao lại rộng có 7m32 chứ, nới ra 8m thì quả penalty đã thành công rồi.

Tựu chung lại, Ronaldo vốn chẳng hề có lỗi trong trận đấu giữa BĐN và Áo. Anh chỉ là “nạn nhân” của tất cả mọi thứ xung quanh mà thôi.

 

PS: Bài viết mang tính trào phúng về việc Ronaldo thi đấu không tốt ở trận BĐN hòa Áo 0-0. Đúng là CR7 đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhưng không thể đổ hết trách nhiệm cho anh.

Theo Soha