Ronaldo: “Tôi từng không nghĩ sẽ thành cầu thủ chuyên nghiệp”

Tiền đạo người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đang cùng các đồng đội tại Real Madrid tập huấn tại Munich, và sẽ có trận giao hữu với đối thủ Tottenham Hotspur vào ngày 03/08.

Ronaldo đã có buổi phỏng vấn với hãng bảo hiểm Herbalife, nơi anh đang làm đại diện hình ảnh: “Mọi thành viên trong gia đình tôi đều rất yêu bóng đá. Tôi vẫn còn nhớ có một hôm, tôi đang đá bóng trên phố thì bố tôi gọi lại bảo: “Sao lúc bố đi làm con không đến tập ở CLB nào đó đi?” Tôi đồng ý luôn, có vấn đề gì đâu cơ chứ? Thế là từ hôm đấy tôi bắt đầu đi tập bóng đá. Ngày nào tôi cũng đến tập, và bắt đầu thấy thích trở thành một phần của đội bóng. Bố tôi ngày nào cũng đưa đón tôi.”

Anh tâm sự về những ngày đầu gắn bó với trái bóng tròn: “Mới đầu, tôi còn có cảm giác rằng mình khác biệt so với mấy thằng nhóc khác. Hồi đấy, tôi chẳng hề mơ mộng gì đến việc được khoác áo Manchester United, Real Madrid hay Sporting cả. Lúc đó, tôi chỉ chơi bóng bằng niềm vui và không hề nghĩ mình có năng khiếu chơi bóng đá. Nhưng sau khoảng 3 hay 4 năm gì đấy, tôi bắt đầu nghĩ “Tôi muốn được chơi cho những đội bóng kia”. Thế là tôi bắt đầu lục lọi đống băng hình những trận đấu của họ, và mơ về việc ngày nào đó sẽ được khoác lên mình những chiếc áo đấu đó.”

H.V (theo Goal)