Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo trở lại M.U sẽ là vụ tái hôn sai lầm?

Các cổ động viên M.U luôn mong chờ ngày đứa con cưng của họ, Cristiano Ronaldo trở về khoác áo Quỷ đỏ. Nhưng liệu mang Ronaldo trở về có là điều đúng đắn cho cả anh và Manchester United?

1
Những ngày tháng tươi đẹp của Ronaldo ở M.U đã là quá khứ

Tại một sự kiện từ thiện của M.U mùa giải trước, Louis Van Gaal đã viết ra giấy một danh sách những bản hợp đồng chuyển nhượng mà ông mong muốn, khi được các fan hâm mộ trẻ đề nghị. Thật khó để tin rằng cái tên Cristiano Ronaldo không nằm trên mảnh giấy đó. Van Gaal nhận các lời khuyên từ cổ động viên, nhưng với nụ cười trên môi, ông chỉ ra rằng có một sự khác biệt giữa những người chơi tốt và những người được cổ động viên yêu mến.

Số 7 huyền thoại của United luôn nằm trong tâm trí của cổ động viên Quỷ đỏ kể từ khi anh rời đi năm 2009. Ronaldo đang cảm thấy không hạnh phúc tại Real Madrid, anh mâu thuẫn với Benitez và có khúc mắc với cả chủ tịch Perez. Cổ động viên M.U đang hi vọng hơn bao giờ hết về sự trở lại của Ronaldo. Khi phát biểu với công chúng, Van Gaal cũng đã nói rằng Ronaldo “có thể” được mang trở về M.U với giá 60 triệu bảng.

1
Van Gaal vừa nói “có thể” mang Ronaldo về M.U với giá 60 triệu bảng

Nhưng liệu có là điều đúng đắn cho cả hai bên khi Ronaldo trở về M.U?

Bắt đầu với chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez nổi tiếng là người “tiêu tiền như rác” khi mua cầu thủ, nhưng chắc chắn không phải là người làm ăn thiếu khôn ngoan. Nếu phải bán Ronaldo, Perez sẽ không bỏ qua cơ hội kiếm một giá cắt cổ cho một cầu thủ sẽ 31 tuổi vào tháng Hai tới. Con số 60 triệu bảng đã được đề cập đến và đó có vẻ như là cái giá để mang Ronaldo rời khỏi Real. Người mua (nếu là M.U) sẽ trả số tiền đó, cộng với tiền lương của bản hợp đồng 3 đến 4 năm. M.U làm ăn rất tốt, rất giàu có nhưng nhà Glazer muốn điều này? Những ông chủ khôn ngoan người Mỹ có chấp nhận bỏ tiền ra mua một thứ gì đó, mà không có giá trị khi bán lại? Câu trả lời sẽ là không, ngay cả khi Ronaldo sẽ mang về cho M.U một chức vô địch.

M.U muốn Ronaldo trở lại, nhưng ở góc nhìn của Ronaldo, liệu anh có muốn về mái nhà xưa Old Trafford? Ronaldo nói yêu United, yêu đội bóng áo đỏ thành Manchester và người hâm mộ của họ. Nhưng chúng ta biết rõ đối tượng thực sự mà Ronaldo giành tình cảm của mình: Sir Alex Ferguson, người thầy và người cha.

 

Tuy nhiên nếu Ronaldo trở về, sẽ không còn hình bóng của Sir Alex trên băng ghế huấn luyện mỗi cuối tuần. Anh sẽ phải làm việc với Van Gaal, một người quản lý có phong cách khác xa người thầy cũ của anh. M.U của Van Gaal có một hệ thống chiến thuật cứng nhắc và các cầu thủ bắt buộc phải tuân theo yêu cầu của ông. Điều này chẳng khác gì vấn đề mà Ronaldo đang cảm thấy khó chịu ở Real. Anh không hạnh phúc với sự bảo thủ của Benitez thì liệu có hạnh phúc hơn với Van Gaal?

1
Nếu Ronaldo trở về, anh cũng sẽ không được làm việc cùng Sir Alex

Sẽ là điên rồ nếu nói sự trở lại của Ronaldo không có một tác động tích cực nào. Nhưng một vụ chuyển nhượng hoàn hảo phải đáp ứng được nhiều tiêu chí, không chỉ là tình cảm của cổ động viên. Thời gian, tiền bạc, tuổi tác, phong độ…, nhiều yếu tố đang ngăn cản một cuộc tái hợp đúng đắn của M.U và Ronaldo.