Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo từng cáu đến mức nào khi bị con trai chê, không muốn nối nghiệp mình

(Kenhthethao) - Cha truyền con nối luôn được các ông bố ưa thích nhưng thật khó khi người con trai của mình lại không thích điều này.

Có lẽ, thể thao và bóng đá có những đặc thù, khác với nhiều lĩnh vực khác như âm nhạc, điện ảnh, thời trang và kinh doanh. Ở đó, dù có không ít có những cặp “cha-con bóng đá” nhưng đó là sự đối lập thành công hoặc khả năng thành công của người con so với cha là cực thấp. Không có nhiều cặp đôi như Cesare – Paolo Maldini, thậm chí như Cesare Maldini chưa được đánh giá tầm vóc của một huyền thoại, trong khi hầu hết hậu duệ của những thiên tài đều không đáp ứng được ước nguyện của người cha. “Vua bóng đá” Pele có hai người con chơi bóng nhưng không làm được trò trống gì và con trai của Diego Maradona thì khiến rất ít người biết rằng “Cậu bé vàng” Argentina cũng có một cậu con trai gắn với nghiệp bóng đá.

paolo-and-cesare-maldini

Còn siêu sao Cristiano Ronaldo rất muốn con trai mình Ronaldo Jr nối nghiệp mình làm tiền đạo để làm khổ hàng hậu vệ đội bạn như mình đã làm được. Bằng chứng là anh thường đưa con trai đến đại bản doanh của Real Madrid để xem bố tập luyện cũng như hướng dẫn con những bài tập luyện cơ bản. Thậm chí anh còn mua sẵn 31 quả bóng để trong nhà để hướng cho con mình có thể sút bóng được mọi lúc mọi nơi.

12814486-10154067310657164-8140656450926886302-n-1459138202064

Bi đát thay là cậu con trai Ronaldo Jr lại không muốn làm tiền đạo. Điều này đã được chính cậu quý tử tiết lộ trong bộ film của ông bố mình “Ronaldo”. Trong lúc nằm nói truyện với bố mình cậu nói : “Con muốn trở thành một thủ môn”. Sau khi nghe được tin này Ronaldo khá sốc vì không ngờ sau bao nỗ lực chỉ bảo và hướng dẫn tận tình cho con trai mà cục cưng của mình lại muốn làm thủ môn. Nhưng anh không muốn điều đó xảy ra, Ronaldo liên tục “nhắc nhở” cậu con trai về mục tiêu xa: “Hãy giống bố, là một cầu thủ biết ghi bàn, chứ không phải một anh trông gôn”.

ronaldo-jr-tm

Ronaldo có thể cũng đào tạo con từ nhỏ, truyền ảnh hưởng từ mình tới người con. Tuy nhiên lịch sử trăm năm của bóng đá cho đến nay vẫn chưa ghi nhận một trường hợp nào về “cha-con bóng đá cùng là huyền thoại”. Có lẽ Ronaldo nên thôi suy nghĩ “mua đến 30 quả bóng đặt trong nhà” đi kèm với những kỹ năng của một siêu sao truyền lại cho con, với hi vọng cậu bé sẽ trở thành một danh thủ sau này, là đủ để biến Cristiano Jr thành phiên bản “CR7 thứ hai” cho bóng đá hay một “thủ môn trứ danh”.

maxresdefault

Nhìn vào những người đồng nghiệp của anh hay thậm chí HLV đang dẫn dắt anh, Zinedine Zidane huyền thoại bóng đá Pháp cũng truyền tất cả những kỹ năng của mình cho cậu con cả Enzo Zidane. Mặc dù vào được độ B của Real Madrid từ năm 2004 đến giờ này vẫn chưa có một dấu ấn nào đáng kể. Hay tiền bối của anh David Beckham có tới 3 người con trai nhưng không ai đến với bóng đá mà lại tìm đến những bộ môn nghệ thuật như nhiếp ảnh hay nhảy.

Cristiano-Ronaldos-premiere-of-the-Ronaldo-Film

Đừng nóng giận vì quyết định của Ronaldo Jr khi trở thành một thủ môn, hãy để cậu bé tự phát triển theo đúng ý của mình cũng như điều mà anh đã từng khẳng định muốn để con trai tự lựa chọn công việc của mình. Biết đâu trở thành thủ môn lại là một quyết định đúng đắn của con trai anh thì sao, Ronaldo?