Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo từng chấp nhận hi sinh như thế nào cho ĐT Bồ Đào Nha?

(Kenhthethao) – Bồ Đào Nha đã lên ngôi vô địch EURO 2016 đầy xứng đáng, trong chiến thắng của Selecao không thể không nhắc đến sự hi sinh thầm lặng của người đội trưởng mang tên Ronaldo.

Nhắc đến hành trình chinh phục mọi chiếc cúp của đội tuyển Bồ Đào Nha là khiến người hâm mộ nghĩ ngay đến cái tên Ronaldo. Với một đẳng cấp phi thường, ghi hơn 50 bàn mỗi mùa cho Real, CR7 luôn là niềm hi vọng mỗi khi đội bóng vùng Iberia bước vào các giải đấu lớn EURO hay World Cup.

a7f5df28f761788cf8be8675d5bd9e4c_L

Đương nhiên với tầm quan trọng của mình, Ronaldo luôn bị “chăm sóc” rất kỹ mỗi khi Bồ Đào Nha thi đấu. Ví như những trận vòng bảng của EURO 2016, trước những đối thủ bị đánh giá yếu hơn như Iceland và Áo nhưng Ronaldo không làm được gì đơn giản bởi anh là cầu thủ nguy hiểm nhất và là đối tượng để các đội bóng kèm cặp kỹ lưỡng.

naldo

Thế nhưng ở đẳng cấp của một chuyên gia săn bàn, Ronaldo vẫn biết cách tạo dấu ấn riêng. Cú đúp ghi vào lưới Hungari đã phần nào chứng tỏ được khả năng tỏa sáng ở những thời điểm quan trọng của Ronaldo. Thế nhưng bản lĩnh của anh còn được thể hiện khi sau 2 bàn đó Ronaldo nhận ra rằng ở những trận đấu chất lượng chuyên môn cao hơn anh không thể tỏa sáng, hay nói một cách rõ hơn, đối thủ sẽ không để cho Ronaldo có được đất diễn như ý.

960

Chính vậy một cá tính lớn, một sự hi sinh thầm lặng của người đội trưởng đã được Ronaldo quyết định một cách nhanh chóng và khôn ngoan. Từ vòng knockout, người hâm mộ không còn thấy Ronaldo với tay xin bóng, hay là mục tiêu của những đường chuyền của các đồng đội.

Anh chủ động làm tường, thu hút hậu vệ và đôi khi còn lùi rất sâu để hỗ trợ phòng ngự. Trong thâm tâm của Ronaldo chắc chắn hiểu rõ được rằng, khi anh không thể thoải mái có bóng thì việc cần thiết nhất là làm sao để các đồng đội có thể phát huy hết khả năng ở từng vị trí.

Portugal v France - EURO 2016 - Final

Đương nhiên sự hi sinh của Ronaldo đã thu được thành quả ngoài mong đợi, từ vòng 1/8 trở đi với một Ronaldo biết hi sinh, lối chơi của Bồ Đào Nha đã mạch lạc hơn hẳn. Họ lần lượt đánh bại Croatia và Ba Lan để rồi khi mà xứ Wales quên mất sự có mặt của Ronaldo thì anh lại bất ngờ tỏa sáng với một cú đánh đầu làm bàn không thể cản phá.

Portugal v France - EURO 2016 - Final

Dù ở trận chung kết, Ronaldo không thể đóng góp được nhiều về mặt chuyên môn nhưng những gì anh làm được đủ để người hâm mộ Bồ Đào Nha cảm thấy tự hào. Họ tự hào vì Selecao luôn có một người đội trưởng biết hi sinh và đặt mục tiêu chung của toàn đội lên trên mọi thứ.