Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo và Messi: Ai cống hiến nhiều hơn cho ĐTQG?

Đó là cuộc tranh luận dai dẳng và không hồi kết. Tuy nhiên, lần này chúng ta hãy tìm hiểu về sự nghiệp quốc tế của họ, nơi Ronaldo và Messi đã và đang vật lộn để tìm kiếm vinh quang.

Một thập kỷ qua là thuộc về Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Cả hai là siêu sao thế giới, giành tổng cộng 8 Quả Bóng Vàng và đánh chiếm tất cả những danh hiệu mà một cầu thủ có thể sở hữu. Tuy nhiên, đó là cấp độ CLB.

Còn ở ĐTQG, cả Ronaldo và Messi chưa đạt được bất cứ thứ gì. Họ đã chiến đấu trong một thời gian dài nhưng cho đến bây giờ, khi cả hai đang trôi dần về khoảng cuối sự nghiệp, có cảm giác rõ ràng, đây là hành trình tuyệt vọng.

ronaldo vs messi

Càng khó chịu hơn khi tất cả luôn chờ đợi trong sự háo hức, rằng họ sẽ làm được điều gì đó. Đồng thời, tuyên bố rằng ngôi đền huyền thoại sẽ không bao giờ có chỗ cho cả hai, một khi vẫn chưa chiến thắng ở World Cup, EURO hay Copa America.

RONALDO THUA SÚT

Trùng hợp là năm nay, Messi và Ronaldo cùng tham dự hai giải đấu song song. Người đầu tiên ghi 5 bàn thắng, vào đến chung kết và thua trận. Người thứ hai chỉ tỏa sáng một lần, ghi 2 bàn thắng và hiện đang ở tứ kết. Thực sự mà nói, dựa trên những gì Bồ Đào Nha trình diễn, cơ hội vô địch của đội bóng này không quá sáng sủa.

Tuy nhiên, chúng ta không ở đây để đưa ra dự đoán. Hãy quay trở lại với chủ đề chính, giữa Messi và Ronaldo, ai thực sự tốt hơn ở cấp độ quốc tế?

ronaldo1-1028

Đầu tiên là về số bàn thắng. Messi khoác áo tuyển Argentina từ năm 2005, chơi 113 trận và ghi 53 bàn thắng, trung bình 2,05 trận/bàn. Ronaldo sớm hơn, anh ra mắt Bồ Đào Nha từ năm 2003, chơi 130 trận và ghi 60 bàn, trung bình 2,16 trận/bàn. Về hiệu suất, La Pulga nhỉnh hơn chút ít.

Ngôi sao người Argentina cũng tốt hơn nếu xét trên mức độ thành công của đội tuyển. Anh đã tham dự 7 giải đấu cùng La Albiceleste và 4 lần vào chung kết (1 World Cup, 3 Copa America), 3 lần đến tứ kết. Ronaldo xuất hiện trong 6 giải, 1 lần vào chung kết (EURO), 2 bán kết, 1 tứ kết, 1 vòng 1/8 và 1 bị loại từ vòng bảng.

lionel-messi-argentina-panama-copa-america-10062016_3sb6q9b2tdgx1ef2pqlwof3y9

Người ta có thể lập luận rằng, CR7 không may mắn khi chiến đấu trong khoảng thời gian Seleccao bị hạn chế nhân tài. Vì vậy, không khó hiểu khi giải đấu thành công nhất của Ronaldo là EURO 2004. Đó là khi Bồ Đào Nha bao gồm Deco, Luis Figo, Rui Costa, Simao và những cầu thủ vừa vô địch Champions League cùng Porto.

Argentina thì khác. Họ luôn phong phú về tài năng (đến mức Carlos Tevez, Paulo Dybala cũng không có suất ở Copa America 2016) và dù sao, cũng có bề dày truyền thống hơn Bồ Đào Nha.

THÀNH CÔNG CỦA MESSI

Tuy nhiên, phải thành thực rằng Messi đã không hưởng lợi nhiều từ nguồn nhân lực ấy. Tất cả các đời HLV, từ Sabella đến Martino đều xây dựng đội bóng xoay quanh La Pulga. Điều này vô tình triệt tiêu khả năng của các cầu thủ khác. Họ trở nên thiếu tự tin và đồng ý rằng, Messi là trung tâm và chịu trách nhiệm cho thành công của đội tuyển. Nếu bạn nghĩ ngờ về điều này, hãy xem lại những pha bỏ lỡ khó tin của Higuain, chân sút ghi gần 100 bàn thắng trong 3 mùa qua với Napoli.

Ngoài ra, nếu như Ronaldo luôn được coi là anh hùng dân tộc và người dân Bồ Đào Nha sẽ giận dữ nếu như anh ta không được tạo điều kiện tốt nhất. Carlos Queiroz từng phải trả giá vì thứ bóng đá tiêu cực và khiến CR7 bị hạn chế, chỉ ghi 2 bàn trong 2 năm 2008-2009.

Messi không được ưu ái như thế. Người Argentina đối xử với anh như một kẻ ngoại lai và thường xuyên nghi ngờ về lòng yêu nước của ngôi sao đã không lớn lên trong hệ thống đào tạo ở xứ Tango.

Bất chấp những lời đàm tiếu, chỉ trích, Messi vẫn chiến đấu, kéo La Albiceleste vào các trận chung kết và chứng minh sự tận tụy. Cho đến bây giờ, khi anh nói lời từ giã, người Argentina mới nhận ra Messi quan trọng đến thế nào và rùng mình nghĩ đến viễn cảnh không còn La Pulga.

Cả nước vào cuộc để kêu gọi Messi suy nghĩ lại và suy tôn anh như một vị thánh, riêng điều này đã chỉ ra rằng, quãng thời gian 11 năm ở đội tuyển không bị lãng phí. Thuyết phục thành công những người từng ruồng bỏ mình, đây là chiến tích tốt hơn bất kỳ danh hiệu nào khác.

Một lần nữa, Messi vẫn tốt hơn Ronaldo, trên khía cạnh quốc tế.