Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Ronaldo và những cái tên sau đây sẽ khiến bạn “giật mình” bởi trốn thuế còn khủng khiếp hơn Messi

(Kenhthethao) - Không chỉ riêng Messi mà vẫn còn rất nhiều các ngôi sao bóng đá khác vướng vào tội trốn thuế.

Cristiano Ronaldo cầu thủ vừa có được danh hiệu vô địch Euro 2016 trên đất Pháp trong quá khứ cũng đã từng có tiền án về trốn thuế.

53CR_D

Không chỉ 1 mà những 2 lần đó là khi anh còn chơi bóng cho M.U năm 2007, Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế sử dụng đất khi không đóng thuế cho căn nhà cũ của mình ở vùng Woodford nhiều năm liền và tìm cách tránh né cơ quan thuế vụ bằng cách dọn sang nhà mới ở vùng Cheshire. Phải đến khi cơ quan thuế vụ nhờ lực lượng chức năng của Anh can thiệp thì Ronaldo mới lên tiếng anh “quên” mất khoản tiền này và nộp đủ khoản tiền 5 triệu bảng Anh cùng lời khẳng định hoàn toàn không có ý định lách luật.

tronthue1

Còn lần gần đây nhất siêu sao người Bồ Đào Nha này bị cáo buộc trốn thuế là năm 2012, khi anh bị nhật báo ở chính quê hương mình Correo da Manha phanh phui việc trốn đóng thuế thu nhập cá nhân. Nhật báo này khẳng định Ronaldo đã trốn bằng cách đóng thuế thu nhập tài trợ sang một công ty ma của Jorge Mendes đặt tại CH AI Len, nơi mà mức thuế thu nhập ở đây chỉ có 12,5% thấp hơn rất nhiều so với mức thuế phải đóng ở Bồ Đào Nha 25%.

qua-bong-vang-2006-cannavaro-di-tu-vi-tron-thue-0

Một người đàn anh của Ronaldo tại Real Madrid là trung vệ Fabio Cannavaro cũng đã vướng vào vòng lao lý hồi năm 2014. Khi anh bị cơ quan thuế của thành phố Napoli cáo buộc trốn khoản thuế lên tới hơn 1 triệu Euro trong quãng thời gian anh chơi bóng cho Juventus & Real Madrid.

Xavi_Hernandez_(18090182763)

Một người được coi là huyền thoại của bóng đá Ý như Fabio còn bị cáo buộc trốn thuế nên những người có đóng góp lớn lao cho bóng đá nước nhà như Xavi Heznandez cũng không tránh khỏi mũi dùi của cơ quan thuế Tây Ban Nha (IRS). Sự việc là trước khi chuyển tới đầu quân cho Al Sadd, tiền vệ này đã bị gõ cửa hỏi thăm về số tiền thuế bản quyền hình ảnh lên tới 5 triệu Euro anh không nộp trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2010.

xavi

Nhưng rất nhanh chóng tiền vệ đã đưa Tây Ban Nha lên đỉnh vinh quang tại Euro năm 2008 & 2012 đã chi ra khoảng tiền 30 triệu Euro để trả cho cơ quan thuế và dìm vụ việc này xuống đáy của dư luận.

leo1

Và cuối cùng không thể thiếu Lionel Messi, cái tên gây rúng động làng thể thao thế giới  vì rất nhiều nghi án trốn thuế. Mới đây nhất anh đã bị một tòa án ở Tây Ban Nha tuyên phạt 21 án tù giam nhưng cầu thủ này đã rất nhanh chóng đẩy hết tội danh cho cha của anh ( ông Jorrge ) cũng là đại diện của anh vì không lo đóng thuế đầy đủ cho mình. Thoát tội bằng cách đổ lỗi cho bố của mình anh chỉ phải đóng khoản tiền phạt 3,5 triệu Euro. Trong quá khứ của mình anh cũng đã phải nộp khoản tiền phạt trốn thuế lên tới 56 triệu Euro do bản quyền hình ảnh năm 2009. Phải nộp phạt lên tới nửa triệu đô la vì hình phạt ở Tây Ban Nha cho trốn thuế gấp 6 lần số tiền tham ô.