Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Rooney tích cực làm từ thiện

Wayne Rooney đã quyết định tham gia vào Tổ chức xã hội chuyên ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em (NSPCC) với tư cách đại sứ. Là cha của 2 đứa con và sắp lên chức bố một lần nữa, Rooney thực sự hiểu, những đứa trẻ yếu ớt đáng yêu như thế nào, cần được bảo vệ và giúp đỡ như thế nào…

 

Đội trưởng của Manchester United, Rooney, đã ký thỏa thuận trở thành đại sứ cho NSPCC và sẽ giúp đỡ tổ chức này quyên góp tiền cũng như tham gia các hoạt động xã hội để thúc đẩy việc ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em và giúp đỡ những trẻ em có cuộc sống khó khăn là nạn nhân của tệ nạn bạo hành. Rooney và các thành viên tổ chức sẽ hỗ trợ hết khả năng để các em có thể nói lên những khó khăn của mình, kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm cùng các tổ chức xã hội trong việc bảo vệ các em, khi bản thân các em gặp những khó khăn trong việc nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát hoặc thông báo tình trạng bản thân. Tổ chức hoạt động trên khắp nước Anh, với sự tham gia tích cực của rất nhiều bạn trẻ nhiệt huyết.

Rooney đã có 2 con trai, bé Kai và Klay và dự kiến sẽ đón chào thành viên thứ tư trong gia đình vào đầu năm sau. Năm nay 30 tuổi, Rooney ngày càng chín chắn và điềm tĩnh hơn. Anh luôn thể hiện là một ông bố tốt, một người chồng yêu chiều vợ và chú tâm vào gia đình. Điều này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh Rooney ngày mới tới Old Trafford, khi anh còn trẻ, nóng nảy, cư xử đôi khi khá thô lỗ khiến nhiều người e ngại, Rooney khó thành tài, khó trở thành một người chồng, người cha tốt nếu cứ tiếp tục như vậy. Nhưng với thời gian, Rooney trở thành một người đàn ông điềm đạm, duy trì tài năng khá bền bỉ và rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cùng CLB áo đỏ. Hiện sự chín chắn của anh đã đủ để đưa Rooney giữ chiếc băng đội trưởng của Man Utd.

 

Rooney tiết lộ: “Mỗi khi đeo lên tay chiếc băng đội trưởng, tôi lại cảm thấy lòng đầy tự hào. Khi được trở thành đại sức cho NSPCC, tôi cũng có cảm giác này. Tôi là người đầu tiên được NSPCC tín nhiệm chọn vào vị trí này và tôi hy vọng, sẽ tạo nên nhiều hơn cơ hội giúp đỡ những đứa trẻ có được thời thơ ấu êm đềm hơn, giúp đỡ những người cha của chúng để họ có thêm nhận thức và điều kiện để yêu thương con mình hơn. Tôi rất may mắn khi còn nhỏ, tôi có cha và mẹ luôn yêu thương tôi và em trai tôi, luôn ủng hộ chúng tôi trong mọi việc làm. Bố mẹ đã giúp tôi thực hiện được giấc mơ của mình là trở thành một cầu thủ bóng đá. Tôi đã không thể có ngày hôm nay nếu không có bố mẹ tôi. Thật buồn khi phải thấy, có rất nhiều đứa trẻ bị ngược đãi, hoặc cha mẹ chúng không thể giúp chúng khi cần thiết. Mọi đứa trẻ đều có quyền nỗ lực thực hiện giấc mơ, và rất nhiều trong số chúng cần sự giúp đỡ của chúng ta. Tôi hy vọng tôi có thể giúp chúng, cùng với sự trợ giúp của các thành viên NSPCC”.

MAI ANH