Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Rooney và tham vọng của bóng đá Trung Quốc

Với các nhà điều hành của bóng đá Trung Quốc, việc tiếp cận và chiêu mộ Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo là không dễ dàng. Mục tiêu tối thượng bây giờ: là Wayne Rooney.

Không cần thiết phải nói nhiều về sự phổ biến của Premier League tại Trung Quốc. Theo CNN, có tới 350 triệu người xem giải vô địch quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh ở Trung Quốc mỗi tuần. Đó là lý do Wayne Rooney trở thành mục tiêu chiêu mộ số 1 của các CLB nước này.

tải xuống

Đầu năm nay, báo chí Anh phong phanh thông tin: Wayne Rooney có thể tới Trung Quốc với bản hợp đồng 100 triệu bảng.500.000 bảng/tuần cho bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và Rooney sẽ nhận số tiền khoảng 26 triệu bảng/năm và hơn 70 triệu bảng khi kết thúc hợp đồng, gấp rưỡi số tiền anh đang nhận tại Manchester United.

wayne-rooney

Một con số khủng khiếp. Và chưa khi nào người Trung Quốc  tiến gần đến Wayne Rooney như lúc này. Tiền đạo nắm giữ hàng loạt kỷ lục của bóng đá Anh đang trải qua những ngày khó khăn tại sân Old Trafford.

rooney1

Sau trận hòa đáng thất vọng với Stoke City ngay tại Old Trafford, Rooney đã trải qua 3 trận liên tiếp bị Jose Mourinho loại khỏi đội hình xuất phát. Đặc biệt ở trận gặp Stoke City, khi được vào sân từ băng ghế dự bị, Rooney cũng không tạo được bất kỳ một dấu ấn nào. Những ngày Rooney tại Old Trafford đã đi về phía cuối?

Manchester United v Valencia CF - Pre Season Friendly

Hợp đồng hiện tại của Rooney với M.U vẫn còn 2 năm. Tuy nhiên, chân sút 30 tuổi đang đánh mất phong độ và không còn nhiều đóng góp cho đội chủ sân Old Trafford ở 2 mùa giải gần đây. Rất có thể, BLĐ đội bóng sẽ cân nhắc bán Rooney nhằm gỡ lại một khoản tiền lớn phục vụ cho việc tái cơ cấu đội hình, và dễ dàng để chi Jose Mourinho có thêm ngân quỹ bổ sung lực lượng.

milan_fans_china1468580885_161028890

Đó là lý do người Trung Quốc có thể mộng mơ. Hulk, Lavezzi, Alex Teixeira, Ramires và Jackson Martinez đã đến giải vô địch quốc gia Trung Quốc (Chinese Super League, gọi tắt là CSL), với rất nhiều tiền. Nhà lãnh đạo quyền lực của Trung Quốc, Tập Cận Bình khao khát biến đất nước đông dân nhất thế giới trở thành cường quốc bóng đá của thế giới. Mục tiêu đặt ra, là vào năm 2050, Trung Quốc lọt top những nền bóng đá mạnh nhất hành tinh. Và biết đâu bản hợp đồng mang tên Wayne Rooney sẽ là khởi đầu cho tham vọng ấy !

Theo Thể thao Việt Nam