“Rùng mình” chờ án phạt của Chủ tịch Kim Jong Un dành cho U16 Triều Tiên sau khi bị kết tội bán độ

(Kenhthethao) - Trong trận gặp Uzbekistan, U16 Triều Tiên mới đây đang đứng trước nguy cơ chờ một án phạt cực nặng từ phía chủ tịch Kim Jong Un vì hành vi bán độ lộ liễu đến thế này.

Trong trận gặp Uzbekistan, U16 Triều Tiên mới đây đã bị tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trừng phạt vì hành vi bán độ của mình. Cụ thể hơn, họ cho rằng Liên đoàn bóng đá Triều Tiên cũng đứng sau vụ dàn xếp tỉ số vô cùng lộ liễu này.

trieu-tien-1474701506683

Trước đó, LĐBĐ phía Triều Tiên đã bị loại khỏi giải U16 châu Á năm 2018, đồng thời cũng phải thực hiện thời gian thử thách lên đến 1 năm, cùng với số tiền phạt 20.000 USD. Ông Yung Yong Su của U16 Triều Tiên cũng phải đóng số tiền phạt lên đến 5000 USD, bị cấm tham gia các hoạt động có liên quan tới bóng đá trong vòng 1 năm.

korea-2054

Đứng trước sự việc lần này, nhiều người hâm mộ trung lập cũng không biết được chủ tịch Kim Jong Un, một người luôn đặt sự phát triển của thể thao lên hàng đầu chẳng kém gì việc đầu tư cho mục quân sự cả sẽ phản ứng ra sao. Các vận động viên nói chung, không riêng gì các cầu thủ bóng đá đều được hưởng những đãi ngộ cực kỳ tốt, ngang hàng với những nhà lãnh đạo cao cấp của đất nước này để đem về vinh quang cho nước nhà. Vậy với lần bán độ rúng động như thế này, thì U16 Triều Tiên sẽ bị xử lý như thế nào?

687278520130107173006989

Với tình huống đáng xấu hổ đó, trong khi U16 Triều Tiên và U16 Uzbekistan đang cố gắng cầm chân nhau thì thủ môn Paek Ho lao ra khỏi vòng cấm, nhưng lại để bóng qua đầu. Mặc dù tốc độ khá chậm nhưng thủ môn từ phía Triều Tiên lại “diễn” màn ngã ngọt xớt và rất nhập tâm.

hqdefault

Nếu tuyển U16 Triều Tiên có cơ hội đứng nhất bảng, thì sẽ gặp đối thủ rất mạnh là đương kim vô địch Iraq. Thế nên, không khó hiểu khi U16 Triều Tiên lại chủ động bán độ, nhường ngôi cho phía đội bạn.

1_35811

Đứng trước sự vụ bán độ này, cả thế giới cũng phải rùng mình cùng chờ đợi vào án phạt cực nặng, được ví như một trận núi lửa phun trào dành cho U16 Triều Tiên từ phía chủ tịch Kim Jong Un. Không hiểu ông sẽ xử lý thủ môn Paek Ho như thế nào?

La La/Kenhthethao.vn

>>>Được chu cấp biệt thự đến siêu xe, cuộc sống của VĐV Triều Tiên khiến cả thế giới choáng nặng