Sầm Ngọc Đức nói gì khi bị VFF “treo giò” 8 trận?

Sau tình huống vào bóng vô cùng thô bạo và phải nhận án phạt cực nặng từ VFF, cầu thủ Sầm Ngọc Đức lại có những lý giải khá bất ngờ sau tình huống "chặt chém" đối thủ.

Vòng 14 V.League chứng kiến rất nhiều tình huống đáng xấu hổ của giải đấu cấp cao nhất nền bóng đá nước nhà. Một trong số những tình huống đó là pha vào bóng đáng sợ của Sầm Ngọc Đức bên phía Hà Nội FC với cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của Hải Phòng.

kungfu

Ngay lập tức VFF đã vào cuộc và một án phạt cực nặng đã được đưa ra với hậu vệ của đội bóng thủ đô. Theo đó, Sầm Ngọc Đức ận án phạt 30 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 8 trận và thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Nguyễn Anh Hùng.

sam

Trao đổi với báo chí, Ngọc Đức nói: “Sau khi nhận án phạt, tôi cảm giác rất sốc. Án phạt như vậy coi như gần hết mùa giải rồi. Tình huống diễn ra ở phút 27, đội bóng của tôi đang dẫn trước Hải Phòng 1-0 nên không có lý do gì tôi lại cố tình chơi ác ý”.

sm1

Nhưng xem qua truyền hình thì đó rõ ràng là một pha bóng quyết liệt thái quá, không cần thiết nếu không muốn nói là thô bạo, bạo lực? Với băn khoăn này, cầu thủ của Hà Nội FC chia sẻ: “Trong thi đấu, tình huống bóng xảy ra quá nhanh nên tôi đã không kiểm soát được. Tôi là hậu vệ, tình huống xử lý trước đó đã không chuẩn xác khiến bóng bật ra và chỉ muốn nỗ lực ngăn đối phương tấn công mà thôi”.

sm

Được biết CLB Hà Nội FC đã gửi đơn kháng án lên VFF xem xét lại án phạt. Trong trường hợp bất thành, Ngọc Đức sẽ chỉ trở lại ở vòng 23 hôm 27/10. Anh sẽ nghỉ thi đấu hơn 4 tháng tại V.League và nhiều khả năng không được gọi lên tuyển quốc gia cho các đợt tập trung sắp tới.

Theo DanViet