Sân cỏ châu Âu số 46: Del Piero – đơn giản là một cái tên, một tượng đài!

(Kenhthethao) - Khi con người ta yêu nhau họ hay nói với nhau”có thể anh không phải là người yêu đầu tiên của em, nhưng chắc chắn anh sẽ là người cuối cùng mà em yêu “. Và trong trường hợp của mình đối với Del Piero, thì nó đúng là như thế.

3149ee30-093a-11e5-a821-c7eae7a0b3f6_GettyImages-144902904

Cầu thủ bóng đá đầu tiên mà mỗi fan biết và thích lại là một người khác,, nhưng chuyện đó có xá chi khi mà mỗi fanđã biết đến Juventus và Del Piero của những năm 96, nói thì có vẻ điêu quá nhưng mà đó là sự thật. Dạo đó cũng không biết gì nhiều về bóng đá, mà gia đình mỗi fan thì có truyền thống thích bóng đá nên được thừa hưởng chút ít, lúc ấy chỉ thấy thích xem vậy thôi, cũng là ké cùng ông cậu và mấy ông anh họ. Nhưng ngày mà Juventus đăng quang Champions league trong trận chung kết với Ajax thì mỗi fanđã biết là mỗi fan đã yêu. Tâm trạng không còn đơn giản là thích thích như lúc trước, lần đầu tiên chứng kiến một đội bóng vô địch mà trong người cảm thấy lâng lâng phấn khích đến thế, đặc biệt hơn khi quan sát một người giữa rất nhiều người mà mỗi fanthấy như từ người anh ta phát ra sáng thì thôi rồi! Người nâng cao chiếc cúp danh giá là Viali nhưng khi đó Viali là quá già so với một bé con 7 tuổi, cho nên con bé đã tia sang một anh trẻ hơn và đẹp hơn – đó chiếc áo số 10 có tên Del Piero! (bật mí nhé, là vì trong lúc đăng quang, số 10 là cầu thủ đi lên cuối cùng nhận huân chương, đẹp trai và trẻ nữa).

149913hp2

Và kể từ đó, tình yêu đầu đời của mỗi fanlà đây, cái tên Del Piero chẳng dễ đọc đối với đứa bé nhưng mà nó nhớ, quan trọng là nó nhớ. mỗi fanấp ủ biết bao nhiêu là mơ mộng, những năm tháng qua đi, mỗi fan bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về Juve về Del Piero, công cụ lúc đó chỉ là báo chí và sự hiểu biết những người lớn hơn trong gia đình. mỗi fan bắt đầu sưu tầm hình ảnh về Del Piero cắt dán khắp nơi trong nhà. mỗi fankhông thích đá bóng và không biết đá bóng, mỗi fanchỉ thích xem và hòa vào những trận đấu đó. mỗi fanthấy hay, mỗi fanthấy hấp dẫn và mỗi fanthấy cả tâm trạng thay đổi liên hồi theo trái bóng và theo đôi chân điệu nghệ kia. Hãnh diện và hạnh phúc lắm khi nhớ về đêm huyền diệu Bernabeu, những tràn pháo tay của chính các Madridista dành cho Alex khi anh rời sân, đó là 1 kỷ niệm đẹp.

alessandro-del-piero_b1yt07zao20t1mnv0rotl9u8h

Thứ tình yêu của mỗi fanđối với Del Piero không vì bất cứ một cái gì cả, nếu nói vì anh ấy trẻ đẹp trai và đá hay thì không thuyết phục, vì không ít cầu thủ trẻ đá hay mà còn thậm chí là đẹp trai hơn cả Del Piero nữa. Tình yêu đó không ràng buộc kia , nó cứ tự nhiên như thế thôi cho nên rất trong sáng và cao đẹp. Ít nhất đối với mỗi fan là thế, mỗi fan biết yêu, tình yêu nghiêm túc và rõ ràng, điều đó tạo nên sự khác biệt thật sự so với bọn bạn cùng lứa. Cho nên mới thấy được, tầm ảnh hưởng của Del Piero trong mỗi fan là lớn, là quan trọng đến dường nào. Tất cả những gì liên quan đến Del Piero đều ít nhiều chi phối cảm giác của mình. Khi mỗi fanlớn hơn một chút, mỗi fanbiết thêm nhiều một chút, vốn từ điển rộng ra một chút thì mỗi fan đã nâng tình yêu đó thêm một bậc và mỗi fanđặt cho cái tên Del Piero là thần tượng, thần tượng Del Piero là duy nhất. Rồi cũng từ đó, không phải chịu ảnh hưởng của ai hay là bắt chước báo chí gì hết, mỗi fan tự gọi Del Piero là Alex – Alex trong cách đọc ngắn gọn của Alessandro.

alessandro-del-piero-juventus-serie-a_3351343

Mỗi fan chẳng buồn chẳng khóc khi Alex lấy vợ, thần tượng có cuộc sống hạnh phúc sao phải khóc nhỉ, mỗi fan cảm thấy vui là đằng khác. Nhưng mỗi fan chẳng thể không khóc khi được chứng kiến rất rất nhiều bàn thắng của anh trong đó có cú hatrick để đời vào lưới Monaco. mỗi fan khóc khi Alex ghi bàn vào lưới Dortmund nhưng năm đó Juve vẫn thua. mỗi fankhóc òa thật sự khi thấy anh rời sân, trên mặt hằn rõ sự đau đớn trong trận gặp Udinese. mỗi fan khóc khi Alex khi dư luận chỉa mũi tên vào Alex sau Euro 2000 như một tội đồ với những lời lẽ cay độc. mỗi fan khóc khi Alex ghi bàn kết liễu Đức rồi lại khóc khi Alex lần đầu tiên trở thành nhà vô địch WC, mỗi fankhóc biết ơn khi Alex không rời Juve sau Calciopoli nổ ra , mùa bóng sau đó mỗi fankhóc khi chính anh đưa Juve trở lại Serie A ở tuổi 33. mỗi fankhóc khi anh bị loại khỏi danh sách WC 2010, mới đây thôi, mỗi fankhóc trước lời thông báo về chuyện anh sẽ chia tay Juve của chủ tịch Agnelli. Và mỗi fanbiết mỗi fansẽ khóc rất nhiều trong trận đấu anh chia tay Juve. Dẫu biết là không ai có thể đi ngược lại nguyên tắc của tuổi tác, mỗi fancũng chẳng muốn anh ra sân và chạy trên đôi chân nằng nề mãi được, chẳng thể không xót xa khi bị cầu thủ đội bạn tì đè đốn ngã nhưng mà mỗi fanchưa thể nào chấp nhận được sự chia tay anh.

c073e1fcd8fc583a1e566d58b44f4b2e

Năm trước, năm trước nữa mỗi fanđều có những entry chúc mừng sinh nhật Alex. mỗi fanđã viết hết tình cảm và sự ngưỡng mộ của mình. Năm nay cũng thế, tình cảm vẫn còn đong đầy thậm chí là nhiều hơn nữa nhưng mỗi fansao lại thấy nghẹn ngào quá. Tuy mỗi fankhông được chứng kiến những ngày đầu tiên của anh tại Juve, mang trên mỗi fanchiếc áo số 16, mỗi fankhông được chiêm ngưỡng bàn thắng tuyệt hảo vào lưới Fio và khoảnh khắc Alex lần đầu tiên nâng cao Scudetto. 15 năm xem Juve là 15 năm dõi theo Alex, 15 năm rồi mà cứ ngỡ như là ngày hôm qua, nhìn lại Alex thật sự đã già đi rồi. 15, số 15 thật đặc biệt đối với cơ duyên mỗi fanvà Alex, 15 là khoảng cách tuổi tác của mỗi fanvà thần tượng, 15 cũng là số năm mỗi fanxem Alex thi đấu cho đến mùa giải cuối cùng của anh ở Juve. Không phải là người đầu tiên mỗi fanbiết và thích, nhưng Alex chắc chắn là thần tượng cuối cùng của mình.

del_piero

Không thể quên được những khoảnh khắc tuyệt vời mà mỗi fanđã từng được chứng kiến từ đôi chân của Cậu Bé Vàng ngày nào, những cú sút cực mạnh bay cực xa cực cao, những pha sút phạt hàng rào điệu nghệ, những cú đánh gót hay những lần bấm bóng cho đến những bàn thắng có được ở cự li gần. Là con gái, kiến thức có hạn, mỗi fankhông thể diễn tả những kiệt tác bàn thắng đó của Alex bằng những từ chuyên môn hay hoa mĩ, mỗi fanchỉ biết thả hồn theo cảm xúc và hoài niệm lại những gì đã trải qua. Và đến những khi ra sân chậm chạp và để mất bóng gần đây, những pha té ngã liên tục…. ôi mỗi fantự nhủ, Alex làm gì hay đá thế nào thì cũng hay hết là do không may mắn thôi!

del27_1468213883

mỗi fanlà fan của Juve, khi Juve có thành tích không tốt thì mỗi fanhiểu nguyên nhân từ nhiều phía và cũng có thể dễ chấp nhận dễ khắc phục hơn vì đội bóng là một tập thể. Nhưng khi Alex chơi không tốt thì lại khác, vừa bị áp lực, vừa bị chỉ trích, vì anh trót mang trong mỗi fantrách nhiệm khá nặng – vừa là tiền đạo chủ lực vừa là đội trưởng dẫn dắt lối chơi. Đã không dưới hai lần rộ lên nhận định rằng Del Piero đã hết thời, không còn sức chơi bóng cũng như là đã trượt dài bên kia sườn dốc, bla bla bla. Sông có khúc người có lúc, King Alex cũng từng bị đày đọa trên băng ghế dự bị như ai, để rồi sau đó kẻ được chọn thay thế anh đã phản bội Juve ngay tức thì, còn anh thì vẫn ở đó, vẫn đóng tròn vai của mỗi fannhư bao năm qua. Quan trọng hơn hết, anh có thể xóa được mọi định kiến để chứng tỏ thực lực, rằng anh còn đam mê rằng anh còn đó sức mạnh và sự dẻo dai, rằng anh vẫn có thể chạy trên đôi chân của mỗi fanvà rằng anh vẫn có thể ghi bàn bằng tài năng anh vốn có – đó là bản lĩnh đó là lý tưởng. Sẽ tự hào biết bao khi sau này mỗi fancó thể kể cho con mỗi fannghe về thần tượng của mỗi fannhư 1 bài trường ca oai hùng về 1 chiến binh thật sự.

delpiero

Những gì qua đi rồi không thể nào trở lại, nhưng nó không thể phai mờ một khi mỗi fanyêu một ai đó hay một thứ gì đó, mỗi fansẽ cảm thấy không bao giờ chán. mỗi fancó thể xem lại những bàn thắng của Alex hàng ngàn lần. Và đương nhiên, không phải riêng bản thân mình, mỗi fanbiết trên thế giớ này có vô số những người bạn cũng tin yêu Alex , mỗi fankhông nói mỗi fanyêu Alex nhiều hay ít hơn ai nhưng mỗi fanbiết là mỗi fanđã yêu anh ấy nhiều nhất có thể. Trong mỗi fancó một tượng đài một người có đôi chân bằng vàng, xung quanh bức tượng lúc nào cũng phát ra ánh sáng và xung quanh cuộc đời của con người đó từ vui, buồn hay hạnh phúc mỗi fanđều có thể cảm nhận được.

del

Thay mặt toàn thể các cổ động viên hâm mộ anh trên toàn thế giới, chúc anh tuổi mới tràn đầy hạnh phúc với gia đình nhỏ, luôn nhiều sức khỏe, thành công và may mắn trong cuộc sống. Mong những điều tốt đẹp nhất đến với anh!

Và xin cảm ơn anh vì những cảm xúc anh đã đem lại cho chúng ta, những giọt nhước mắt đã rơi hòa vào những giọt mồ hôi của anh suốt gần 20 năm qua, dù là hạnh phúc hay nỗi đau thì cũng rất xứng đáng. Bài viết này như 1 món quà, nó chẳng là gì quý giá nhưng hãy nghĩ mỗi chữ là một sự ngưỡng mộ, mỗi khoảng cách là một sự biết ơn, mỗi dấu chấm dấu phẩy là một niềm hy vọng và hơn cả phủ lên bài viết là tình yêu là những điều mỗi fanmuốn gởi đến Alex.

A-League All Stars v Juventus

Bạn biết không, có thể bạn không yêu hoặc không biết về Del Piero. Nhưng bạn rất khó có thể ghét anh ấy vì anh ấy quá hoàn hảo! Một chàng trai bảnh bao với nụ cười thánh thiện, lối sống bình dị ko xa hoa, thích chơi golf, hay làm từ thiện và đặc biệt son sắc trung thành.

Alessandro Del Piero ư, đối với mỗi fanđơn giản chỉ là một cái tên nhưng từ con tim mỗi fanthì cái tên ấy là một thần tượng vĩ đại!

AQ/Tổng hợp