Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sao Arsenal lập 2 kỷ lục Guinness khiến fan mát lòng

(Kenhthethao) – Không phải một cầu thủ bình thường nào cũng có cơ hội được tổ chức Guinness thế giới vinh danh. Thế nhưng ngôi sao của Arsenal đã khiến dư luận bái phục khi nhận tới 2 giải thưởng.

Người mà chúng ta nhắc đến không phải ai xa lạ chính là thủ thành Petr Cech, người gác đền vững chắc của Arsenal. Năm nay đã bước sang tuổi 34, nhưng Cech vẫn là điểm tựa không thể thay thế trong khung gỗ của Arsenal. Tính đến thời điểm này của mùa giải, thủ thành người CH Czech cũng đã giúp Pháo Thủ giữ sách mảnh lưới 3 lần tại Premier League.

watermarked-3a1-1036

Xa hơn nữa, Cech mới đây cũng đã được trao kỉ lục Guinness cho việc là người gác đền có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất tại Premier League trong lịch sử với 181 trận. Ngoài ra, thủ môn người CH Séc còn được trao kỉ lục khi trở thành người đầu tiên giành danh hiệu “Găng tay vàng” trong màu áo của 2 CLB, Chelsea và Arsenal.

JS81069109

Cùng với thủ thành Cech, tiền vệ kì cựu Gareth Barry của Everton mới đây cũng đã được nhận bằng chứng nhận từ tổ chức kỉ lục Guinness thế giới. Cụ thể cầu thủ 35 tuổi này đã được trao kỉ lục có số trận xuất phát nhiều nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng, với 580 trận ra sân ngay từ đầu sau nhiều năm chinh chiến trong màu áo của Aston Villa, Man City và hiện là Everton.

Petr-Cech-and-Gareth-Barry-main_tcm25-446615

Với việc cả Cech và Barry đều đang giữ được phong độ rất ổn định trong màu áo Arsenal và Everton, chắc chắn những kỷ lục mà họ đang thiết lập sẽ tiếp tục được nâng ‘độ’ khó trong thời gian tới.