Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sao Barcelona thừa nhận gian lận thuế

Ngôi sao của đội tuyển quốc gia Argentina và Barcelona, Javier Mascherano mới đây đã thừa nhận việc anh trốn thuế với cơ quan điều tra Argentina.

1
Javier Mascherano đã thừa nhận gian lận thuế chiều nay.

Theo các tin tức mới nhất từ báo chí Argentina và Tây Ban Nha, trong cuộc gặp mới nhất với các cơ quan điều tra Argentina, tiền vệ Mascherano thừa nhận mình đã có hành vi gian lận thuế và sẽ phải trả toàn bộ các khoản thuế phải nợ chính quyền.

Trước đó, cựu cầu thủ của Liverpool đã bị cáo buộc không trả các khoản thuế thu nhập lên tới 1.5 triệu euro cho cơ quan thuế của Argentina, trong suốt thời gian 2 năm từ 2011 đến 2012. Được biết, đây là các khoản thu nhập về bản quyền hình ảnh mà cầu thủ này nhận được.

Trong cuộc gặp diễn ra kéo dài 55 phút với các cơ quan chức năng, tiền vệ 31 tuổi thừa nhận việc mình đã gian lận, và anh sẽ bắt buộc phải trả số tiền còn nợ, đó là chưa kể đến các hình phạt mà tòa án Argentina đang xem xét.

Vào năm 2011, tiền vệ này đã gian lận một số tiền khoảng 587.822 euro, và sang năm tiếp theo (2012), anh tiếp tục “phù phép” khoảng 968.907 euro thông qua hai công ty một ở Miami và một ở Madeira (Bồ Đào Nha) để che giấu các khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình, và biến nó thành các khoản thu nhập của Công ty, để không bị đánh thuế thu nhập cá nhân.

Cho dù đã trả tổng cộng 1.5 triệu euro tiền nợ (thêm 200.000 tiền phạt), nhưng điều này sẽ không giúp Mascherano không bị cơ quan thuế và tòa án Argentina điều tra và đưa ra các hình phạt tiếp theo, giống như người đồng đội Lionel Messi.