Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sao ĐT Việt Nam bị “bóc phốt” tiếng Anh quá kém trong clip khởi động AFF Cup

(Kenhthethao) - Trong khi các ngôi sao của các ĐT khác tự tin nói tiếng Anh, thì tiền vệ trụ cột của ĐT Việt Nam chỉ dám... cười.

Mới đây, trang facebook chính thức của AFF Suzuki Cup 2016 đã cho đăng tải một đoạn clip quảng bá cho giải đấu lớn nhất Đông Nam Á sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới. Trong clip này, AFF đã chọn những ngôi sao hàng đầu của các đội tuyển trong khu vực như Amani Aguinaldo của Philippines hay Aung Thu của Myanmar.

 v2

Clip được quay hồi tháng 8 khi AFF bốc thăm vòng bảng cho giải đấu và Hoàng Thịnh đại diện cho ĐT Việt Nam tham dự lễ bốc thăm này. Đáng lẽ người tham dự là đội trưởng Công Vinh, nhưng do tiền đạo này khi đó bận thi đấu cho B.Bình Dương tại V.League nên Hoàng Thịnh (đang nghỉ dưỡng thương) đi thay.

hi

Trong đoạn clip này, các ngôi sao của các ĐTQG khác đều tự tin nói tiếng Anh với những từ khá đơn giản như Challenge hay Dream. Hoàng Thịnh được chọn để nói một từ cũng đơn giản tương tự là Smile. Tuy nhiên, tuyển thủ quốc gia Việt Nam không nói, mà thay vào đó bằng một nụ cười tươi. Tình huống xử lý của Hoàng Thịnh khá thông minh, nhưng nó cũng khiến không ít CĐV Việt Nam thất vọng vì cho rằng cầu thủ xứ Nghệ trình tiếng Anh quá… kém nên không dám phát âm một từ đơn giản như thế.

vinh1

Nếu Công Vinh là người góp mặt trong clip này thì chắc chắn đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ rất tự tin bởi anh đã nhiều lần dự họp báo quốc tế, trả lời phỏng vấn các kênh truyền hình nước ngoài, và thậm chí đã góp mặt trong một bộ phim tài liệu về bóng đá Việt Nam do kênh ESPN sản xuất cách đây vài năm. Khi ấy, Công Vinh trao đổi tiếng Anh rất “nuột” với các phóng viên quốc tế.

Video Hoàng Thịnh “không dám nói tiếng Anh” trong clip của AFF Cup:

>>>”Ronaldo béo” của ĐT Việt Nam có nguy cơ không được dự AFF Cup 2016

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn