Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sao tuyển Bỉ bị tố “hút rất nhiều thuốc”

(Kenhthethao) – Các đội bóng tham dự VCK EURO thường thiết quân luật rất nghiêm ngặt, nhưng đội tuyển Bỉ của HLV Wilmots là một điều khác biệt, ông cho các cầu thủ của mình thoải mái hút thuốc lá.

Hầu hết những cầu thủ chuyên nghiệp đều nói không với thuốc lá để có thể giữ được thể lực trong xuyên suốt chặng đường sự nghiệp. Và kể cả một cầu thủ có trót cầm điếu thuốc trên tay cũng là vi phạm quân luật của một câu lạc bộ. Thường thì các đội bóng đều giới nghiêm khi cấm cầu thủ hút thuốc lá tuy nhiên một điều thú vị là tại VCK EURO 2016, các cầu thủ không bị cấm hút thuốc.

1_2

Radja Nainggolan là một trường hợp ví dụ, mỗi ngày ngôi sao của AS Roma phì phèo 5, 6 điếu thuốc. Điều này chẳng ảnh hưởng đến phong độ của cầu thủ này khi Nainggolan vẫn giữ được phong độ trong màn trình diễn của tuyển Bỉ. Đó là lý do anh nhận được sự đồng thuận của HLV Wilmots:

“Vâng, Radja hút thuốc. Đó là thói quen và cậu ta làm điều đó cả ở Ý lẫn Pháp. Và, nếu cậu ấy cần điều đó, tôi sẽ không cấm. Tôi là người khá linh động. Đó là cơ thể của cậu ta và nếu cậu ta vẫn chơi tốt trên sân, với tôi, hút thuốc cũng chẳng có vấn đề gì.

Tôi chỉ cần chắc chắn rằng, mọi người xếp cho cậu ta phòng có ban công, nơi sẽ không có chuông cứu hỏa. Tôi sợ, nếu tôi không cho cậu ấy hút thuốc mỗi ngày 6 điếu, cậu ta sẽ đập vỡ cửa kính phòng tôi. Cũng may, cậu ấy là người duy nhất trong đội hút thuốc”.

2_1

Việc không cấm cản sự riêng tư của các học trò giúp cho HLV Wilmots luôn nhận được sự ủng hộ của các cầu thủ tuyển Bỉ. Lúc này họ đang chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển xứ Wales tại vòng tứ kết EURO 2016.