Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sắp tới, trọng tài Việt Nam sẽ bị loại bỏ tại V.League

(Kenhthethao) - Mới đây tại TP Hồ Chí Minh, VPF đã tổ chức hội nghị sơ kết giai đoạn 1 các Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017. Tại hội nghị, đại diện VPF, BTC giải, Ban Trọng tài VFF cùng các vị đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận những việc đã đạt được cũng như đưa ra các giải pháp để các giải BĐCN Việt Nam ngày càng phát triển hơn.

Tham dự hội nghị có ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT&DL), ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT và các thành viên HĐQT VPF; ông Cao Văn Chóng – TGĐ Công ty VPF cùng sự có mặt của các thành viên trong BTC giải, lãnh đạo của 20/21 CLB tham dự mùa giải BĐCN Việt Nam 2017.

Tại hội nghị, BTC giải đã báo cáo sơ kết giai đoạn 1, thảo luận và đóng góp các ý kiến để có những phương hướng cho giai đoạn 2. Đánh giá chung về chất lượng chuyên môn trong giai đoạn 1 vừa qua của cả 3 giải đều đạt được sự ổn định và có hướng phát triển tích cực, cầu thủ các CLB đều thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình, quyết tâm; nhiều CLB tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ và mạnh dạn đưa các cầu thủ trẻ vào thi đấu chính thức.

hoi-nghi-dai-dien

Bên cạnh đó, dù lượng khán giả trung bình ở giải V.League có giảm so với các mùa giải trước nhưng các chỉ số về chuyên môn như số bàn thắng đều ổn định ở mức khá.

Bên cạnh đó, công tác an ninh và công tác tổ chức cũng được đảm bảo tốt, các trận đấu đều diễn ra và kết thúc an toàn. Ở mùa giải 2017 đánh dấu 1 bước phát triển mới khi đảm bảo 100% các trận đấu tại giải V.League được trực tiếp trên truyền hình và trên nền tảng Internet.

hoi-nghi-2

Một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn tại hội nghị đó là công tác trọng tài. Nhiều đại biểu cho rằng một số trọng tài đã mắc sai lầm, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu gây nên sự búc xúc với các CLB. Thẳng thắn nhìn nhận vấn đề này, Ban Trọng tài VFF, BTC giải đã có những đánh giá và đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thiện công tác trọng tài ở các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nói rằng, trong thời gian sắp tới, VFF sẽ có những giải pháp cho công tác trọng tài, việc mời trọng tài ngoại cho các trận cầu mang tính quyết định có thể được tính đến trong bối cảnh trọng tài Việt Nam mắc quá nhiều sai lầm.

160717_074220_854

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ghi nhận những tiến bộ trong công tác tổ chức giải, tuy nhiên, với những sai sót còn tồn tại hiện nay và có những chỉ đạo đối với VFF, VPF cần làm loại bỏ những trọng tài có vấn đề về tư tưởng và đồng thời yêu cầu các CLB phải chấp hành triệt để điều lệ giải để tránh tình trạng bỏ giữa chừng trận đấu.

Mặt khác, ông Phạm Văn Tuấn cũng chỉ đạo Ban Kỷ luật VFF cần phải xử lý mạnh tay đối với các trường hợp phi thể thao trong các trận đấu.

Bóng Bánh/ Theo Bongdaplus