Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sau 8 năm Messi lại “tịt ngòi” 2 trận mở màn

Lionel Messi tiếp tục im tiếng trong 90 phút trước Malaga, điều khiến anh lập một kỷ lục buồn, đó là lần đầu tiên không ghi bàn ở 2 trận mở màn La Liga kể từ năm 2007.

4a
Lần đầu tiên sau 8 năm Messi không ghi bàn ở 2 trận mở màn.

Bàn thắng vẫn lẩn tránh Messi cho dù có rất nhiều cơ hội, kể cả khi Barcelona đã có đầy đủ bộ ba hủy diệt Messi – Suarez – Neymar. Trước Malaga,  nhà ĐKVĐ phải chờ đến giữa hiệp 2 mới tìm đến mành lưới nhờ công của một hậu vệ (Thomas Vermaelen).

Trên thực tế, Messi có tới 5 cú sút trúng khung thành nhưng đều không thắng nổi thủ môn Carlos Kameni. Một tuần trước, anh cũng bất lực khi giáp mặt thủ môn Gorka Iraizoz của Bilbao, thậm chí bị cản phá cú sút trên chấm phạt đền.

La Pulga im tiếng, đó là điều không bình thường đối với một “máy ghi bàn” như siêu sao người Argentina. Bởi phải ngược về quá khứ 8 năm trước người hâm mộ mới chứng kiến điều tương tự xảy ra. Ở mùa giải 2007/08 dưới thời HLV Frank Rijkaard, Messi “tịt ngòi” 2 trận đầu tiên trước Racing Santander (0-0) và Bilbao (3-1). Trong trận đấu thứ 3, Messi không chơi, nhưng đến trận thứ 4 anh mới lên tiếng bằng cú đúp đánh bại Sevilla 2-1.

Tính đến nay, sau 2 vòng đấu, Messi (11) và Ronaldo (16) chính là hai cầu thủ có nhiều cú sút trúng khung thành nhất La Liga 2015/16 mà vẫn chưa ghi bàn. Cần biết rằng, Barcelona đã phải trải qua 292 phút mới tìm đến mành lưới của Malaga gồm cả 2 trận ở mùa giải trước (0-0, 0-1). Lần cuối cùng họ khuất phục được đối thủ này là các bàn thắng của Pique, Pedro và Alexis Sanchez vào tháng 1/2014.