Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sau gần một thập kỷ, đã có người truất “ngôi vương” của Ronaldo và Messi ở La Liga

(Kenhthethao) - Lần đầu tiên kể từ năm 2008, Ronaldo và Messi đã không còn "bá đạo" ở đấu trường La Liga, khi người trắng tay, kẻ chỉ có 1 danh hiệu an ủi.

Buổi tối ngày 24/10 theo giờ Tây Ban Nha, ban tổ chức La Liga đã tổ chức buổi lễ trao giải thưởng cho mùa giải năm ngoái 2015/16. Điều đáng chú ý nhất là ở hạng mục cá nhân, Ronaldo hoàn toàn “trắng tay”, còn Messi cũng chỉ có 1 danh hiệu an ủi là Tiền đạo xuất sắc nhất. Trong khi giải thưởng quan trọng nhất là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải thuộc về Antoine Griezmann của Atletico Madrid.

g1

Đây là lần đầu tiên kể từ khi ra đời, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga không thuộc về một trong hai cái tên Ronaldo và Messi. La Liga chính thức tổ chức lễ trao giải cho các cá nhân kể từ sau mùa giải 2008/09, và từ đó tới nay Messi đã 6 lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất, còn Ronaldo có 1 lần. Griezmann chính là người đầu tiên chen được vào cuộc đua giải thưởng này giữa Ronaldo và Messi.

Real Madrid CF v UD Almeria - La Liga

g3

Tính cả Grieamann, năm nay Atletico Madrid bội thu giải thưởng. Họ có 4 thành viên được vinh danh là Antoine Griezmann (2 giải thưởng – Cầu thủ xuất sắc nhất do BTC và CĐV bình chọn), Diego Godin (Hậu vệ xuất sắc nhất), Jan Oblak (Thủ môn xuất sắc nhất) và Diego Simeone (HLV xuất sắc nhất).

g2

Nếu như Atletico có mùa giải bội thu các giải thưởng cá nhân thì Real lại chỉ có 2 cái tên. Đó là trường hợp của Luka Modric (Tiền vệ xuất sắc nhất) và Marco Asensio (Cầu thủ trẻ tiến bộ nhất). Ronaldo hoàn toàn “biến mất” trong danh sách giải thưởng năm nay. Với Barca, ngoài Messi đoạt giải Tiền đạo xuất sắc nhất, thì Luis Suarez cũng được giải Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất.

CÁC GIẢI THƯỞNG CÁ NHÂN LA LIGA 2015/16:

– Thủ môn xuất sắc nhất: Jan Oblak (Atletico Madrid)
– Hậu vệ xuất sắc nhất: Diego Godin (Atletico Madrid)
– Tiền vệ xuất sắc nhất: Luka Modric (Real Madrid)
– Tiền đạo xuất sắc nhất: Lionel Messi (Barcelona)
– Cầu thủ xuất sắc nhất: Griezmann (Atletico Madrid)
– HLV xuất sắc nhất: Diego Simeone (Atletico Madrid)
– Cầu thủ trẻ tiến bộ nhất: Marco Asensio (Espanyol, mượn từ Real)
– Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất: Luis Suarez (Barcelona)
– Cầu thủ xuất sắc nhất do CĐV bình chọn: Griezmann (Atletico Madrid)
Hoàng Anh/Kenhthethao.vn