Sau giải U16 ĐNÁ, U16 Việt Nam sẽ tập huấn tại Trung Quốc

Dù đội tuyển U16 Việt Nam đang có mặt tại Campuchia nhưng VFF đã lên kế hoạch đi tập huấn tại Trung Quốc cho các học trò HLV Đinh Thế Nam.

 U16 Việt Nam đang gây bất ngờ ở giải U16 ĐNÁ.

Không được đặt nhiều kỳ vọng khi U16 Việt Nam bị đánh giá rơi vào bảng đấu “tử thần” tại giải U16 Đông Nam Á 2016. Tuy nhiên, với tâm lý thi đấu thoải mái, các học trò của HLV Đinh Thế Nam đã khiến các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Theo đó, U16 Việt Nam đã lần lượt giành thắng lợi trước những ứng viên nặng ký tại bảng A là U16 Malaysia và U16 Australia với cùng tỷ số 3-0. Trước khi có chiến thắng đậm 5-1 trước U16 Myanmar ở lượt trận thứ 3 tại vòng bảng.

Chuỗi trận toàn thắng của đoàn quân HLV Đinh Thế Nam tại vòng bảng giải đấu chỉ dừng lại khi U16 Việt Nam bị U16 Philippines cầm hòa 1-1 ở lượt trận chiều ngày 16/7 vừa qua. Tuy nhiên, U16 Việt Nam đã chứng minh đây chỉ là cú vấp đáng tiếc khi ở lượt trận cuối cùng tại vòng bảng diễn ra sáng nay (18/7), dù tung ra đội hình 2 nhưng đoàn quân HLV Đinh Thế Nam đã có chiến thắng dễ dàng trước U16 Singapore để kết thúc vòng bảng với chuỗi trận bất bại. Với 13 điểm giành được, ĐT U16 Việt Nam giành luôn vị trí số 1 tại bảng A và đã sẵn sàng cho trận bán kết gặp đội nhì bảng B diễn ra vào ngày 21/7 tới đây.

Với màn trình diễn ấn tượng tại vòng bảng, các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đánh giá, đội tuyển U16 Việt Nam đang rộng cửa vào chơi trận chung kết ở giải đấu này.

Khi mà U16 Việt Nam chưa kết thúc hành trình tại giải U16 Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã công bố hành trình tiếp theo của đoàn quân HLV Đinh Thế Nam. Theo đó, sau giải đấu tại Campuchia, U16 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho VCK U16 châu Á diễn ra ở Ấn Độ từ 15/9 đến 2/10 tới đây.

Giới chuyên môn trong nước đánh giá, giải U16 Đông Nam Á 2016 và chuyến tập huấn tại Trung Quốc thực sự là những cữ tập rượt hữu ích của ĐT U16 Việt Nam cho giải đấu quan trọng nhất trong năm 2016 tổ chức tại Ấn Độ.

Theo bongda.com.vn