Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sau Messi, đến lượt HLV chia tay ĐTQG Argentina

Ngay sau thất bại cay đắng của đội tuyển Argentina trong trận chung kết Copa America 2016, Messi quyết định chia tay ĐTQG. Và giờ đến lượt HLV Gerardo Martino đã quyết định từ chức.

Dưới thời Martino, Argentina 2 lần liên tiếp lọt vào chung kết Copa America nhưng cũng 2 lần liên tiếp để thua Chile sau những loạt đá luân lưu định mệnh. Kết quả ấy khiến người hâm mộ hết sức thất vọng.

argentina 2.jpg&MaxW=960&imageVersion=default&NCS_modified=20160627074028

Không chỉ vậy, sau thất bại cay đắng này, đã xuất hiện tình trạng rối loạn tại đội tuyển Argentina khi hàng loạt trụ cột tuyên bố từ giã đội tuyển, đáng chú ý nhất là trường hợp của thủ quân Lionel Messi. Chưa kể, chủ tịch LĐBĐ Argentina (AFA) là ông Luis Segura cũng đã phải rời bỏ chiếc ghế của mình.

Trước sức ép quá lớn đó, HLV Martino và các trợ lý mới đây đã quyết định từ chức. Thông báo được đưa ra bởi (AFA): “Ban huấn luyện ĐTQG đã quyết định chia tay đội tuyển”.

HLV Martino

Một lý do khác khiến cựu HLV Barca chia tay ĐT Argentina là do AFA thiếu sự lãnh đạo nhất quán trong việc lựa chọn các cầu thủ Olymic Argentina dự Olympic 2016 tại Brazil.

Martino tiếp quản Alcebileste sau World Cup 2014, từ đó đến nay dẫn dắt Argentina thi đấu 29 trận, thắng 19 trận, hòa 7 trận và thua 3 trận.

Theo Bongdaplus