Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sau Messi – Ronaldo, thế giới bóng đá thật may mắn khi vẫn còn có gương mặt này thay thế!

(Kenhthethao) - Ronaldo & Messi đã già và chỉ có gương mặt này sẽ thay mặt hai cái tên trên thống trị làng bóng đá thế giới.

Sẽ là quá sớm để nói về Quả bóng Vàng khi nó mới được trao cho Messi cách đây 5 tháng trước. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, không ai xứng đáng hơn Gareth Bale.

cannavro2

Kể từ sau năm 2006 với trường hợp của Fabio Cannavaro, danh hiệu ở một giải đấu lớn như World Cup, Euro hay Copa America cũng không giúp ích gì nhiều cho phần còn lại. Trong kỷ nguyên của Ronaldo và Messi, rất khó để ai đó đánh bật được họ trong cuộc chiến này.

Trong lịch sử đã có nhiều trường hợp nói lên điều này khi năm 2008, Fernando Torres người lèo lái con tàu Liverpool đến vị trí thứ 4 với 24 bàn thắng đứng thứ 3 trong top chân sút của ngoại hạng anh chưa hết anh còn đăng quang Euro cùng Tây Ban Nha lại chỉ về thứ ba. Chức vô địch World Cup 2010 cũng chỉ giúp Iniesta và Xavi đứng trong tốp 3, nhưng vẫn sau Messi. Vào các năm 2012 và 2014, Iniesta cùng Manuel Neuer vẫn chỉ giành được Quả bóng Đồng dù lên ngôi ở Euro và World Cup.

torres-trophy-euro08

Tuy nhiên, có vẻ như điều này sẽ kết thúc vào năm nay. Người thay đổi, không ai khác, chính là Gareth Bale. Trong chiến tích ở Champions League, mặc dù Ronaldo là Vua phá lưới (16 bàn) nhưng Bale có vai trò nổi bật hơn, ở bán kết và cả chung kết khi tham gia vào cả hai bàn thắng quan trọng. Mùa hè này, Messi cũng tham dự Copa America và vào đến chung kết. Tuy nhiên, đó là nỗi thất vọng lớn. Ngôi sao người Argentina có “5 bàn thắng vô nghĩa” và là nguyên nhân của thất bại trước Chile ở chung kết.

Bên cạnh thành tích, khi bình chọn Quả bóng Vàng, người ta cần phải xem xét đến mức độ đóng góp tập thể. Về khía cạnh này, Ronaldo là một nỗi hổ thẹn so với Bale. Tất cả đều biết, CR7 luôn chăm chút để tô vẽ hình ảnh cá nhân. Ở Bồ Đào Nha, anh ta là ngôi sao lớn nhất và đương nhiên, những người khác phải phục vụ và hỗ trợ để anh tỏa sáng.

DEC20-Russia-v-Wales-Euro-2016-Group-B

Còn riêng Bale thì hoàn toàn khác, theo nguồn tin từ Mirror chia sẻ, Bale nói với báo giới rằng ĐT Xứ Wales không có một ngôi sao nổi trội mà chỉ có một tập thể đoàn kết. Câu truyện sau đây nói lên đầy đủ phẩm chất ưu tú của Bale khi tập trung cùng ĐTQG , Bale đã nói với HLV trưởng Colaman rằng gà nướng Nando – mà hầu hết đồng đội đều yêu thích – trong thực đơn không tốt cho sức khỏe của cả đội và sẽ ảnh hưởng xấu tới kết quả thi đấu. Có câu hỏi đề ra khi Ronaldo người có đội ngũ đầu bếu riêng liệu có quan tâm được cả đội như Bale làm với xứ Wales.

Trong thời đại mà các đội bóng một người thường chết yểu, những ngôi sao lớn hầu như không thể kéo cả một tập thể vô danh, Bale đang tạo ra kỳ tích.

article_img

Tuy Bale vẫn nói rằng Quả bóng Vàng không phải mục tiêu, nhưng nó nên là của cầu thủ này. Vì anh xứng đáng.