Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sau Ronaldo, đến lượt ông thấy Mourinho đối mặt với cáo buộc trốn thuế

(Kenhthethao) - Học trò Ronaldo đang lao đao về chuyện thuế má thì đến lượt ông thầy cũ Mourinho cũng bị tòa án tại Tây Ban Nha tố trốn thuế khi còn dẫn dắt Real.

Tiếp tục nối bước học trò cũ, Mourinho đã bị văn phòng công tố Madrid đệ đơn ra tòa vì những nghi vấn liên quan đến việc trốn đóng thuế bản quyền hình ảnh. Các cáo buộc này nêu rõ HLV của M.U đã trốn thuế hai lần vào các năm 2011 và 2012 với số tiền lần lượt là 1,8 và 1,9 triệu đôla.

mou

Đáng chú ý hơn, Mourinho bị “sờ gáy” về chuyện thuế đúng một tuần sau khi Ronaldo chính thức nhận những cáo buộc vì hành vi tương tự. CR7 bị tố đã “biển thủ” 16,5 triệu đôla tiền thuế trong suốt 3 năm. Cuối tháng 7 tới, tiền đạo của Real sẽ phải hầu tòa để giải trình.

mouro

Cả Mourinho lẫn Ronaldo có chung người đại diện là Jorge Mendes. “Siêu cò” người Bồ Đào Nha là cố vấn tài chính cho cả hai, chuyên sử dụng một công ty thứ ba ở các thiên đường thuế như Ireland nhằm lách luật, trốn đóng thuế thu nhập cao ở Tây Ban Nha (45% thu nhập).

mendes

Theo nhiều nguồn tin, nếu không minh oan được những cáo buộc trốn thuế nhắm vào mình, cựu HLV của Porto sẽ có nguy cơ ngồi tù. Và chắc chắn những ông chủ người Mỹ càng không muốn hình ảnh của đội bóng nhiều fan hâm mộ nhất thế giới lại liên quan đến một vị HLV bị dính líu đến pháp luật cả.

Nếu không chứng minh được sự trong sạch của mình, Mourinho hoàn toàn có thể bị sa thải…

T.Đ/ Theo Thethaovaxahoi.vn