Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Shanghai Masters ngày 5: “Người thép” đụng “ý chí thép”

Các khán giả Thượng Hải sẽ được chứng kiến một vòng tứ kết ngập SAO.

(8) Rafael Nadal VS (4) Stan Wawrinka (Khoảng 14h30, ngày 16/10)

Những mảnh ghép để tái hiện hình ảnh một Nadal đích thực đang được chính tay vợt Tây Ban Nha nhặt lấy ở Thượng Hải. Vượt qua Raonic trong một trận đấu thể hiện sự lỳ lợm và khả năng trả giao bóng ấn tượng là một mảnh ghép về tinh thần cùng sức mạnh trong lối chơi.

Trước Raonic, một mảnh ghép khác đã được Nadal tìm thấy. Sau 5 lần thất bại, cuối cùng Nadal cũng đánh bại được một tay vợt trong top 10 (lần gần nhất hạ Berdych tại Madrid Masters). Những chiến thắng như thế này rất quan trọng cho các tay vợt đang trên đường tìm lại phong độ cao nhất.

Khi đã phá được những cái dớp, họ sẽ có thêm rất nhiều sự tự tin ở các trận đánh lớn và ai cũng hiểu thành bại của một pha bóng, một set đấu, một trận đấu… chỉ cách nhau cái cảm giác rằng mình sẽ làm được điều này.

q

Hơn thế thắng lợi của Nadal trước Raonic là một chiến thắng thuyết phục, anh không mất game giao bóng nào vào tay đối thủ. Đó sẽ là một điều vô cùng quan trọng cho Nadal ở tứ kết.

Càng tiến vào sâu khó khăn cho Rafa đang tăng theo cấp số cộng. Một chút lợi thế cho tay vợt Tây Ban Nha về mặt sức lực do Wawrinka vừa mới trải qua một trận đấu không thể căng thẳng hơn tại vòng 3.

“Stan the man” đã phải cần tới gần 3 giờ đồng hồ mới hạ gục được Marin Cilic 7-5, 6-7(7), 6-4 với nhiều loạt bóng dài hơi trong trận. Hiệu số đối đầu vẫn nghiêng hoàn toàn về Nadal (12-2) nhưng đó chỉ là câu chuyện của quá khứ, bởi 2 thất bại của anh trước Wawrinka đều diễn ra trong năm nay.

Một lần ở Rome và một lần ở Australian Open, cũng không thể quên rằng 2 trận đó Wawrinka không mất một set nào. Món nợ này chắc không dễ nuốt trôi với Nadal nhưng liệu anh có thể thanh toán được hay không lại là một bài toán không hề dễ giải.