Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sir Alex tiết lộ kế hoạch táo bạo cho vị trí kế nhiệm

(Kenhthethao.vn) Theo tiết lộ của Sir Alex, ông đã từng tính tới chuyện bổ nhiệm Ryan Giggs khi chuẩn bị rời Old Trafford.

17
Sir Alex từng nhắm Ryan Giggs cho vị trí kế nhiệm ở Man Utd. Ảnh: Internet.

Như đã biết, sau khi giúp Man Utd đăng quang Premier League 2012-13, Sir Alex đã giã từ nghiệp cầm quân, đồng thời trao toàn bộ cơ đồ ở Old Trafford cho David Moyes. Tiếc rằng David Moyes không thành công và sớm ra đi khi mùa giải 2013-14 chưa kết thúc.

Thực ra, David Moyes không phải ưu tiên số 1 của Sir Alex cho vị trí kế nhiệm. Thay vào đó, ông già gân đã có ý định táo bạo là bổ nhiệm Ryan Giggs. Thông tin này đã được BBC tiết lộ trong tập tài liệu có tên “Sir Alex – Bí mật của thành công”.

Cụ thể, Sir Alex cho biết ông đã lên ý định để Giggs làm trợ lý cho mình nếu cầu thủ này giải nghệ sớm hơn. Và tất nhiên, sau khi giải nghệ, ông già gân sẽ để cựu danh thủ xứ Wales lên nắm quyền.

Nếu Ryan Giggs giải nghệ cách đây 6-7 năm thì mọi chuyện đã khác. Khi ấy, tôi chắc chắn sẽ để cậu ta làm trợ lý cho mình. Giggs hoàn toàn có thể trở thành HLV chính thức nhờ trải nghiệm ở vị trí trợ lý như việc cậu ta đang làm cùng Louis van Gaal. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ yêu cầu học trò của mình giải nghệ cả,” tiết lộ của Sir Alex.

Bản kế hoạch táo bạo của Sir Alex không thành công bởi Giggs tiếp tục thi đấu cho tới tuổi 40. Do chưa có kinh nghiệm cầm quân nên anh không được ông già gân trao cơ hội.

Bên cạnh đó, Sir Alex cũng khẳng định M.U không sai khi bổ nhiệm David Moyes vào chiếc ghế kế nhiệm của ông.

“Tôi không nghĩ chúng tôi đã sai lầm khi chọn David Moyes. Đó là 1 nhà cầm quân tài năng. Ông ta đã thể hiện được khả năng ở Everton suốt 11 năm. Nhưng không may mắn là David không thành công,” Sir Alex nói thêm.

Hiện tại, Ryan Giggs đang là trợ lý của Louis van Gaal ở Man Utd. Do đã có hơn 2 thập kỉ gắn bó với sân Old Trafford nêu cựu danh thủ xứ Wales hiện đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức HLV Man Utd sau khi Van Gaal hết hợp đồng.