Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sir Alex từng đối xử như thế nào với “trò cưng” Ronaldo tại Old Trafford?

(Kenhthethao) - Sir Alex được coi như vị cha thứ 2 của Ronaldo, vậy khi cầu thủ này mới đến Old Trafford anh đã được "cha" mình đối xử như thế nào?

Trong cuốn tự truyện “Leading” của mình hồi năm 2015, Sir Alex Ferguson có chia sẻ về những ngày đầu của Ronaldo tại Nhà hát của những giấc mơ.

alex-ferguson

Ông nói: “Những ngày đầu Ronaldo ở đây cậu ấy thi đấu rất màu mè, những đánh giá tiêu cực về Ronaldo luôn hiện hữu xung quanh. Nhưng Ronaldo đã thay đổi ở một khía cạnh mà người ta không bao giờ đánh giá cao chàng trai này. Đó chính là tốc độ. Với một người thường xuyên chạy ở tốc độ cao như Ronaldo bạn chỉ cần khẽ chạm vào người họ là sẽ loạng choạng. Khả năng thăng bằng của con người có cao đến đâu cũng không thể giúp Ronaldo đứng vững ở tốc độ nhanh bất thường đó. Bởi vậy thật không công bằng khi đánh giá thấp khả năng giữ thăng bằng khi chạy tốc độ của Ronaldo”.

ronaldo-an-va_634x449

Ở những ngày đầu tiên cùng độ bóng, Ronaldo còn thường xuyên lạm dụng kỹ thuật cá nhân tôi và Carlos Queiroz đã phải mất rất nhiều thời gian để chỉnh cho cậu ấy: “Cậu chỉ chở thành một cầu thủ giỏi khi mọi người ở ngoài Old Trafford công nhận. Là cầu thủ tốt nhất đối với tôi thôi là chưa đủ. Mà phải là xuất sắc khi cậu biết đâu là thời điểm để chuyền, tạt”.

Khi đã hiểu ra được những điều tôi chỉ dạy, Ronaldo đã thay đổ lớn lao ở trận đấu với Arsenal trong khuôn khổ Champions League. Chỉ mất 9 giây để đội bóng của tôi có thể chọc thủng lưới đội bạn. Ronaldo đã thực sự thay đổi.

ronaldo-fergie-3486295b-trans-pjliwavx4cowfcaekesb3kvxit-lggwcwqwla-rxju8-1468571704809

Sir Alex yêu Ronaldo như một người con, và chắc chắn “người cha” của Ronaldo không thể để cho con của mình bị thiệt thòi, chuyện là khi bố đẻ của Ronaldo ông José Aveiro bị ốm nặng và phải nhập viện tại London. Ronaldo rất lo lắng cho tình hình của bố mình mà việc thi đấu ở Man Utd lúc đó cũng rất căng thẳng khi vào loạt trận cao điểm của Ngoại Hạng Anh cũng như Champions League. Nhưng không thể an tâm khi đấu anh liền xin Sir Alex cho anh vào viện thăm bố: “Thưa sếp (cách gọi của các cầu thủ với Alex Ferguson), tôi đang rất lo lắng, tôi sắp chịu không nổi nữa. Và tôi nhất định phải đến thăm cha tôi”.

boc-me-nhan-cach-chang-ra-gi-cua-ronaldo-2

Những tưởng Sir Alex sẽ giữ anh lại nhưng ông lại nói: “Cristiano, cậu cứ đi, một ngày, hai ngày hay thậm chí là một tuần nếu cậu muốn. Tôi biết là cậu rất quan trọng với đội bóng. Nhưng giờ đây, cha cậu là trên hết”.

xuc-dong-truoc-cai-om-cua-sir-alex-ferguson-voi-hoc-tro-cu-cristiano-ronaldo-sau-tran-chung-ket-euro-2016-130-115452

Dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, Cristiano Ronaldo đã cùng Manchester United mang về 3 chức vô địch Premier League, 1 Champions League và 1 danh hiệu Quả bóng vàng FIFA