Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sir Alex từng suýt “gây sốc” bằng ý định tồi tệ

(Kenhthethao) - Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Sir Alex Ferguson không thể kể hết những vinh quang từng trải qua. Tuy nhiên, cũng có những khoảng thời gian mà ông muốn quên nhất.

Đầu mùa 2001/02, sau 15 năm gắn bó với M.U, Sir Alex tuyên bố đây sẽ là mùa giải cuối cùng của ông trước khi giải nghệ. Thông tin này gây ra một cú sốc thật sự tại Old Trafford không chỉ cho các cầu thủ mà còn với hàng triệu người hâm mộ.
sir 3
Nhớ lại khoảnh khắc này, chiến lược gia lão làng thừa nhận mình đã sai lầm: “Đây là lỗi lầm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Điều đáng nói là tôi đã tuyên bố vào đầu mùa. Tôi nghĩ một vài cầu thủ đã mất hết nhuệ khí thi đấu. Họ đã nghĩ: Ồ, ông HLV sẽ rời đi. Sau đó tôi đã suy nghĩ nhiều về việc làm sao M.U có thể trở lại và thay đổi quyết định vào tháng 1”.
M.U kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3 tại Ngoại hạng Anh, 10 điểm kém đội vô địch là Arsenal. Quỷ đỏ bị loại ở vòng 4 FA Cup, vòng 3 Cúp Liên đoàn. Kết cục tương tự cũng đến ở Champions League. Một mùa giải thất bại hoàn toàn của nửa đỏ thành Manchester.
sir
Trên thực tế, GĐĐH của M.U lúc bấy giờ, Peter Kenyon đã phải một phen bù đầu với đống hồ sơ những ứng viên sẽ thay thế Sir Alex. Đặc biệt, Sven-Goran Eriksson tiết lộ ông đã ký nháp vào bản hợp đồng để trở thành HLV của M.U sau World Cup 2002.
Tuy nhiên, như tất cả đều biết. Chẳng có quyết định nghỉ hưu nào diễn ra tại Old Trafford. Sir Alex ở lại CLB thêm 11 năm, giành 6 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 Cúp Liên đoàn, 1 FA Cup và 1 Champions League nữa.
tn_61
“Quan trọng là bạn phải nghe những trợ lý của mình. Năm 2005, mùa giải chúng tôi trắng tay toàn diện, tôi đã từng suy nghĩ về việc nghỉ hưu một lần nữa và điều này ảnh hưởng đến nhiều người. Vợ và 3 con trai đã thuyết phục tôi suy nghĩ lại. Sau đó thì Wayne Rooney và Ronaldo đến và làm sáng bừng mọi thứ tại Old Trafford”, Sir Alex hạnh phúc kể.