Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sợ Real bỏ xa, người Trung Quốc bơm tiền tấn cho Barca bằng bản hợp đồng kỷ lục thế giới

(Kenhthethao) - Barca đã chính thức soán ngôi M.U để trở thành đội bóng sở hữu bản hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất thế giới.

Tờ Global Times của Bắc Kinh đưa tin tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba sẽ trở thành nhà tài trợ áo đấu cho Barcelona theo một bản hợp đồng kỷ lục thế giới có thời hạn bốn năm.

jack-ma-bat-ngo-choi-troi-voi-hop-dong-tai-tro-ky-luc-the-gioi-cho-barca-1

Alibaba sẽ trả Barca 60 triệu euro/mùa để có mặt trên áo đấu của đội bóng xứ Catalan. Con số này gần gấp đôi hợp đồng hiện tại của động bóng với Qatar Airways (32 triệu euro/mùa), đồng vượt qua kỷ lục 54 triệu euro/mùa được Manchester United và nhà sản xuất xe hơi Mỹ Chevrolet thiết lập vào năm 2012.

pic_2015-01-11_BARCELONA-ATLETICO_45-Optimized.v1458315254

Xếp thứ ba trong danh sách những bản hợp đồng áo đấu lớn nhất là mối hợp tác của Chelsea với nhà tài trợ lốp Yokohama (44 triệu euro/mùa) vào năm 2015. Đại kình địch Real Madrid chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 6 khi thu về 28 triệu euro/năm từ hãng hàng không Fly Emirates, xếp sau Arsenal – Fly Emirates (34 triệu euro/mùa) và Bayern Munich – Deutsche Telekom (29 triệu euro/mùa).

jack-ma-bat-ngo-choi-troi-voi-hop-dong-tai-tro-ky-luc-the-gioi-cho-barca-3

Bản hộp đồng kỷ lục của Alibaba với nhà ĐKVĐ La Liga sẽ bắt đầu có hiệu lực vào mùa hè 2017. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa rõ tập đoàn Trung Quốc sẽ đưa thiết kế nào của mình lên áo đấu của Barca. Nhiều nguồn tin đồn đoán nó sẽ là biểu tượng của nhãn hàng quốc tế AliExpress, hoặc là logo cùng tên tiếng Hoa của chợ tiêu dùng trực tuyến Tmall/Taobao.

jack-ma-bat-ngo-choi-troi-voi-hop-dong-tai-tro-ky-luc-the-gioi-cho-barca-2

Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử / đấu giá trực tuyến được Jack Ma thành lập vào năm 1999, có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Ma, tập đoàn mới chỉ trải qua 15 năm tuổi đời này đã nhanh chóng trở thành một trong những “ông lớn” của thế giới ở lĩnh vực bán hàng trực tuyến.

AQ/ Theo Thethaoxahoi.vn

>>> Messi và đồng đội nhận tin cực sốc về chiếc ghế HLV trưởng Barca