Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc: Búp bê Ngân Thương từng sử dụng doping khi thi đấu

(Kenhthethao) – Cô gái vàng của Việt Nam từng khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng khi dính nghi án sử dụng doping trong quá khứ.

Đúng 8 năm trước tại Olympic 2008, Ngân Thương lập kỳ tích khi trở thành tuyển thủ thể dục dụng cụ Việt Nam đầu tiên giành suất dự tranh. Trong cả quá trình chuẩn bị lẫn thời gian sang Bắc Kinh tranh tài, tuyển thủ xinh đẹp đất Hà Thành đều hoàn toàn thỏa mái. Cô tuyệt nhiên không nghĩ mình phải lấy mẫu thử doping.

Thế nên Ngân Thương rất ngạc nhiên vì mình được yêu cầu đi lấy mẫu, cho dù chỉ xếp hạng 59 trong cuộc thi. Cô gái hồn nhiên ấy cùng cả đoàn thể thao Việt Nam choáng váng với cú sốc mẫu thử của cô dương tính với chất bị cấm.

TDDC

“Khi đó tôi phải trả giá quá đắt cho sự dại dột và thiếu hiểu biết của mình, với suy nghĩ đơn giản mình dùng thuốc để nhẹ nhàng, thanh thoát hơn một chút, chứ đâu có vì thành tích. Cú sốc doping khiến tôi thực sự suy sụp một thời gian dài, với mặc cảm giống như một tội đồ, thậm chí từng không dám ra đường, không dám đọc báo xem truyền hình”, cựu ngôi sao thể dục dụng cụ chia sẻ.

Ngân Thương ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Lãnh đạo đoàn cũng đau đầu với câu hỏi, cô dính doping theo kiểu gì và tại sao lại dính. Để rồi, tất cả đều phải cười trong nước mắt vì hóa ra cô vô tình dính doping vì mục đích… làm đẹp. Ngay trước thềm Olympic, vì bị chê và bản thân thấy người béo ra, Ngân Thương tự động mua một số ít thuốc dùng để giúp cho cơ thể trở nên thon thả, nhưng không ngờ loại thuốc “làm đẹp“ lại có tác dụng lợi tiểu, thuộc diện bị cấm.

thuong-5247-1470208924

Trong phiên điều trần trước ban tổ chức, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam diễn giải đúng như vậy, khiến cho các thành viên dự họp đều… cười ầm. Họ rất thông cảm, song cũng không thể tin kiến thức và việc phòng chống doping của Việt Nam lại non nớt, nghiệp dư đến vậy. Trên thế giới, nhất là ở một đấu trường như Olympic, trường hợp dính doping của Ngân Thương có lẽ là “ca” độc nhất vô nhị.

thuong3-6591-1470208924

Sau sự cố ở Bắc Kinh, cô gái vàng của thể dục dụng cụ bị cấm thi đấu hai năm. Cú ngã quá đau tại Olympic khiến Ngân Thương khổ sở trong một thời gian, song cũng chính nhờ thế mà vươn lên mạnh mẽ. 4 năm sau, “Búp bê” một lần nữa xuất sắc đoạt vé Olympic, để đường hoàng trở lại ở chính nơi mình gục ngã.

Theo Ngôi Sao