Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc: ĐT Pháp sử dụng doping trong trận thắng ĐT Đức

(Kenhthethao) – EURO đã qua đi nhưng những lùm xùm vẫn chưa chấm dứt, mới đây đội tuyển Pháp đã bị tình nghi sử dụng doping.

Cụ thể, phòng viên của tờ Bild đã đột nhập vào phòng thay đồ của đội tuyển Pháp và phát hiện một hộp Guronsan bên trong một thùng carton.

photo-1-1468434006460

Điều đáng nói là Guronsan là một dạng viên sủi tăng cường năng lượng và Vitamin C, giúp cho cơ thể hồi phục nhanh hơn. Tờ Bild khẳng định, Guronsan thực chất là một dạng chất kích thích gốc caffein.

Ngay sau đó, tờ Bild đã đi tham khảo Giáo sư Fritz Sörgel, giáo sư chuyên nghiên cứu về doping và nhận được câu trả lời tương tự:

“Theo luật chống doping của WADA, bất kỳ hành vi sử dụng các chất nào giúp có lợi thế hơn đối phương về mặt sức mạnh cơ bắp, đều được coi là doping”.

“Bởi vậy, đối với tôi Guronsan là doping. Phong độ thi đấu có thể cải thiện nhờ caffeine. Điều đó đã được chứng minh. Nó cũng giúp tăng cường sự tỉnh táo, tức cải thiện khả năng phản ứng”, Giáo sư Soergel khẳng định.

photo-1-1468433320070

Nếu UEFA chứng thực được việc đội tuyển Pháp sử dụng doping, thì đây là thông tin không thể buồn hơn với người hâm mộ. Những chú gà trống vừa trải qua một mùa EURO được xem là thành công, dù thua Bồ Đào Nha trong trận chung kết nhưng ông Deschamp và các học trò đã vượt qua cả những nhà đương kim vô địch thế giới bằng một tỷ số 2 – 0 đầy thuyết phục.