Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

SỐC: HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng tay loại 2 cầu thủ U19 Việt Nam ở World Cup U20

(Kenhthethao) - HLV Hoàng Anh Tuấn vừa tiết lộ chắc chắn có 2 cầu thủ U19 Việt Nam dự VCK U19 châu Á sẽ không được dự World Cup U20 năm sau tại Hàn Quốc.

Sáng 2/11, HLV Hoàng Anh Tuấn và đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Trọng Đại có buổi giao lưu với độc giả báo Bóng đá. Trong buổi giao lưu trực tuyến này, cả hai đã tiết lộ những điều thú vị về giải U19 châu Á cực kỳ thành công vừa qua. Tuy nhiên, ngoài những chi tiết bên lề, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã đưa ra nhận định về chuyên môn, trong đó có những câu chuyện góc khuất của U19 Việt Nam tại Bahrain mà không phải ai cũng biết.

g1

Sốc hơn cả là trong 22 học trò mà ông Tuấn mang tới VCK châu Á, có 2 người ông Tuấn đánh giá là “tư tưởng không ổn, không có tham vọng World Cup” và đã không được ông sử dụng một phút nào tại giải đấu, thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký ra sân. Tất nhiên, đây không phải là trường hợp của hai thủ môn dự bị Sĩ Huy và Minh Hiếu, những người đã ngồi ngoài vì thủ môn chính Tiến Dũng đã có một giải đấu xuất sắc.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Thật ra, mục tiêu của chúng ta là có nhưng thành tích tốt ở giải VĐ châu Á năm nay với tấm vé ở U20 World Cup 2017 là phần thưởng rất lớn. Tôi cũng muốn nói thêm về giải đấu vừa qua, sau khi sang Barain, chúng tôi đã có nhiều tranh cãi rất gay gắt, ngay cả trong BHL và tôi cũng đã phải chấn chỉnh. Nếu các bạn tinh ý, tôi mang tới Barain 22 cầu thủ nhưng chỉ có 20 cầu thủ mặc áo và 2 cầu thủ không mặc áo, họ ngồi ngoài sân vì tư tưởng không ổn. Tôi buộc phải loại hai cầu thủ này vì thiếu tham vọng World Cup. Rất may, chúng tôi vẫn đoàn kết và đã làm được điều mà không ai ngờ tới”.

 h2

Thái Quý từng chơi nổi bật ở VCK U19 quốc gia 2016

Dù HLV Hoàng Anh Tuấn tế nhị không nói tên hai cầu thủ trên, nhưng nếu xem lại toàn bộ danh sách đăng ký  thi đấu 5 trận của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á, chúng ta có thể suy ra đó là trường hợp của hai tiền vệ Trương Văn Thái Quý và Triệu Việt Hưng. Bộ đôi này thường xuyên không có tên trong danh sách đăng ký của HLV Hoàng Anh Tuấn. Điển hình là ở trận tứ kết quyết định với U19 Bahrain, đây là 2 cầu thủ phải ngồi ngoài, “không được mặc áo thi đấu” như HLV Hoàng Anh Tuấn nói, trong khi 20 đồng đội khác đều có mặt trên sân, với 11 người đá chính và 9 người dự bị.

h1

Việt Hưng là tiền vệ được đánh giá tốt về chuyên môn

Với phát biểu của HLV Hoàng Anh Tuấn, chắc chắn ở những đợt tập trung tới của U19 Việt Nam, Thái Quý và Việt Hưng sẽ có rất ít cơ hội góp mặt và khả năng được dự World Cup U20 vào mùa Hè sang năm ở Hàn Quốc gần như là con số không.

>>>Chỉ mất bữa ăn sáng, bạn sẽ được xem U19 Việt Nam thi đấu tại World Cup U20 

HA/Kenhthethao.vn