SỐC: Mặc cho triệu người trông đợi, Neymar kiên quyết chia tay tuyển Brazil

Người hâm mộ vẫn còn đang ngập tràn trong cảm xúc, khi chứng kiến đội tuyển Brazil nhận được huy chương vàng ở Olympic 2016. Niềm vui chẳng được bao lâu, Neymar tiếp tục công bố quyết định khiến triệu người Brazil không khỏi ngỡ ngàng và tiếc nuối.

Hàng triệu người hâm mộ vẫn còn nhớ như in hình ảnh Neymar trong vai trò thủ quân của tuyển Olympic đã đi vào lịch sử, khi lần đầu đoạt chiếc huy chương vàng trong một kỳ Olympic, mà ý nghĩa cao cả nhất đó chính là ngay tại quê nhà Rio. Tuy nhiên ngay sau khi nhận được danh hiệu cao quý này, Neymar đã tuyên bố rút lui khỏi chức vụ đội trưởng của “đoàn quân” áo Vàng xanh.

aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

“Tôi không xem chiếc băng đội trưởng là áp lực bao giờ, chỉ có cánh nhà báo các vị là nói như vậy thôi. Nhưng khi đã bước lên ngôi vô địch, tôi xin phép từ bỏ chiếc băng đội trưởng. Tôi rất vui khi được đeo nó bấy lâu nay, đó là vinh dự của tôi, nhưng hôm nay tôi xin phép rời bỏ nó. Đội tuyển sẽ chọn một thủ quân khác.” – Neymar chia sẻ thẳng thắn trên kênh truyền hình Globo sau chiến thắng đầy vinh quang và huy hoàng.

dddddddddd

Trước đó, tiền đạo sinh năm 1992 đã được cựu huấn luyện viên Brazil, ông Carlos Dunga phong làm đội trưởng của tuyển Brazil vào tháng 9 năm 2014. Ngôi sao đang khoác áo Barcelona đã không tham dự Copa America 2016 trên đất Mỹ, để dồn toàn lực cho Olympic Rio 2016 lần này.

process

Chiến thắng vừa qua trước tuyển Đức đã mang đậm dấu ấn của tiền đạo xứ Samba, với một pha sút phạt tuyệt đẹp cùng quả penalty quyết định. Với tất cả những nỗ lực đó, anh đã đưa Brazil lên ngôi vô địch tại một kỳ Olympic, đặc biệt hơn nó còn được tổ chức ở chính quê hương của anh.

Theo 90min