Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc: Messi từng mắc chứng “tự kỷ” trầm trọng

(Kenhthethao) - Sau những scadal ồn ào và tai tiếng như vụ trốn thuế bị giới báo chí phanh phui, hay gần nhất bị tình một đêm chê như "xác chết" khi "mây mưa" trên giường, Messi đã rất mệt mỏi. Trước đó, giới thạo tin đồn đoán rằng Messi đã từng bị... tự kỷ trầm trọng. Vậy nguyên nhân do đâu?

 9-c591d

Còn nhớ vào ngày 9/9/2013, huyền thoại Romario đã cho chạy một dòng tweet trên trang cá nhân của mình khiến cộng đồng mạng khi ấy xôn xao: “Messi mắc phải hội chứng Asperger. Đó là một căn bệnh khiến con người có chút tự kỷ, một món quà trời phú khiến cậu ấy tập trung đặc biệt vào những thứ, những con người mình quan tâm”. Hội chứng tự kỷ mà Romario nói đến chính là hội chứng Asperger (một dạng tự kỉ nhẹ) đã xuất hiện rất lâu trước đó.

1-JPG-1574-1378727812

Cụ thể, hội chứng Asperger là một dạng bệnh sinh học thần kinh, được nhà bác học người Áo Hans Asperger tìm ra năm 1944. Ông đã mô tả rất chi tiết và cụ thể rằng, có một bộ phận người trẻ tuổi có trí thông minh và ngôn ngữ phát triển bình thường nhưng mắc phải một dạng tự kỷ, dẫn đến kém khả năng giao tiếp trong xã hội. Những người nếu mắc phải hội chứng này đều có biểu hiện rối loạn thần kinh từ nhẹ đến nặng đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng giao tiếp trong cộng đồng, thích đơn độc và thường có xu hướng thay đổi về tính cách.

collage

Liên tục thay đổi biểu cảm một cách chóng mặt.

Một trong những bằng chứng cho nhận định này chính là việc, Messi thường xuyên mắc bệnh “chảnh chọe”. M10 cũng không ít lần vướng phải những sự vụ rùm beng chỉ trích thói làm biếng trong việc giao tiếp với người khác. Dù anh có là một ngôi sao sáng giá đi chăng nữa, thì việc anh không thích giao tiếp với các cầu  thủ khác hay là fan hâm mộ, đặc biệt là những fan hâm mộ nhí cũng phần nào dấy lên nghi vấn anh mắc chứng tự kỷ mặc dù rất giỏi về chuyên môn.

1720_cr_539eec3d68a8b

Messi ngó lơ fan hâm mộ nhí do mắc phải hội chứng tự kỷ ?

messi1_cwey

Trước đó, Messi cũng đã từ chối thẳng thừng một người hâm mộ lớn tuổi khi người này ngỏ ý xin chữ ký. Liệu có phải vì hội chứng ngại giao tiếp?

Còn nhớ, Romario không phải là người đầu tiên nói Messi tự kỷ. Trước đó, rất nhiều nhà báo Nam Mỹ cũng đã nghi ngờ và cho rằng Messi đang mắc hội chứng này. Từ đó dẫn đến những scadal không đáng có trong thời gian gần đây của siêu sao người Argentina này. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một số người tự kỷ thường có khả năng tư duy cực tốt và trở thành thiên tài khoa học. Ngoài tư duy, người mắc hội chứng tự kỷ có khả năng vận động và trở thành thiên tài thể thao.

lionel-messi1