Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc: Messi sẽ bị phạt cả tấn tiền nếu vẫn kiên quyết rời Argentina

Chưa nói đến vấn đề chuyên môn, cá nhân Messi và LĐBĐ Argentina sẽ thiệt hại rất lớn về tài chính nếu La Pulga không rút lại quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Ngay sau thất bại trước Chile trong trận chung kết Copa America 2016, Messi đã đưa ra quyết định chia tay ĐT Argentina. Xét về yếu tố chuyên môn, sức mạnh của ĐT Argentina coi như giảm đi một nửa. Chưa kể, quyết định ra đi của Messi còn kéo theo hệ lụy là một loạt ngôi sao khác như Aguero, Higuain, Biglia, Lavezzi… cũng sẽ nói lời chia tay Albiceleste.

2_114565

Nhưng hãy tạm gác lại những câu chuyện ấy, tuyên bố chia tay sự nghiệp quốc tế của Messi khiến chính anh đang đối mặt nguy cơ mất cả đống tiền. Theo The Sun, Adidas dọa sẽ phạt Messi 15 triệu bảng nếu siêu sao của Barcelona không rút lại quyết định chia tay.

Hiện Adidas đang là nhà tài trợ áo đấu cho ĐT Argentina, nên nếu không có Messi trong đội hình, doanh thu của hãng thể thao danh tiếng này sẽ bị thiệt hại đáng kể. Sau khi vừa bỏ ra 3 triệu bảng để bồi hoàn vụ trốn thuế, Messi có thể sẽ phải cân nhắc rút lại lời từ giã Albiceleste.

trong24h_KVTI

Không chỉ có cá nhân Messi, LĐBĐ Argentina (AFA) cũng có thể phải đối mặt với khủng hoảng tài chính nếu Messi không trở lại. “Nếu Messi không trở lại đội tuyển Argentina, AFA sẽ mất từ 20-25 triệu USD, thậm chí còn hơn, từ thời điểm này cho tới World Cup 2018″, Guillermo Tofoni, người chuyên tổ chức các trận đấu của FIFA cho biết.
Thông thường, mỗi trận đấu có Messi tham dự, AFA nhận được 2 triệu USD. Theo kế hoạch đến năm 2022, Argentina có tới 28 trận giao hữu quốc tế. Ngoài tiền từ đối tác chi trả, AFA còn chịu thiệt hại về tiền bán vé, bản quyền phát sóng, tài trợ…

hi-res-bd8f5214cb7d421d5ba5b159fa2aa8d4_crop_north

Hiện cả đất nước Argentina, từ Tổng thống cho đến huyền thoại Maradona cho đến người dân đều lên tiếng kêu gọi Messi hãy đổi ý tiếp tục cống hiến cho Albiceleste. Theo tờ La Nacion, Messi chỉ đưa ra tuyên bố trong lúc bất ổn về tâm lý và anh sẽ trở lại màu áo Argentina để thi đấu ở World Cup 2018.

Theo Trí thức trẻ