Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc nặng khi 6 ngôi sao quần vợt bị bắt khẩn cấp vì bán độ

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa tiến hành bắt giam khẩn cấp 34 người liên quan đến các vụ dàn xếp tỉ số các trận đấu quần vợt ở nước này và Bồ Đào Nha, trong đó có đến 6 tay vợt đã “dính chàm”.

Theo BBC dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, cơ quan chức năng đã điều tra ra một đường dây dàn xếp tỉ số trong các trận đấu quần vợt ở nước này và Bồ Đào Nha và đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp 34 nghi can, trong đó có đến 6 tay vợt chuyên nghiệp có liên quan đến bán độ.

soc-nang-khi-6-ngoi-sao-quan-vot-bi-bat-khan-cap-vi-ban-do-1

Không ít tay vợt đã bị đồng tiền làm mờ mắt mà sẵn sàng bán độ các trận đấu của chính họ.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã tìm ra bằng chứng về đường dây phi pháp này tham gia điều chỉnh tỉ số trong ít nhất 17 giải đấu của quần vợt nam và những kẻ phạm tội đã thu lợi bất chính khoảng 500.000 euro (tương đương 420.420 bảng).

Phát ngôn viên của cảnh sát cũng vừa tiết lộ thông tin đáng chú ý với hãng tin AFP rằng mỗi tay vợt tham gia bán độ sẽ được những kẻ chủ mưu trả cho số tiền từ 500 – 1000 euro (khoảng 419 – 837 bảng) cho mỗi trận đấu mà họ “dính tay” vào.

soc-nang-khi-6-ngoi-sao-quan-vot-bi-bat-khan-cap-vi-ban-do-2

“Đôi khi họ được hứa sẽ nhận được 500 euro nhưng cuối cùng chỉ được trả cho 50 euro. Các tay vợt này cũng chỉ là những nạn nhân” (ý nói bị lợi dụng) – Vị phát ngôn viên này chia sẻ.

Theo tờ Metro, các tay vợt người Tây Ban Nha tham gia đường dây bán độ vừa bị bắt (chưa tiết lộ danh tính) là những tay vợt đang xếp thứ hạng trong khoảng từ thứ 800 – 1200 thế giới trên BXH ATP và các giải đấu họ đã phạm tội là các giải cấp độ thấp kiểu như Challenger và Futures.

soc-nang-khi-6-ngoi-sao-quan-vot-bi-bat-khan-cap-vi-ban-do-3

Cuộc điều tra các tay vợt này bắt đầu khi Ủy ban Liêm chính Quần vợt (TIU) bắt đầu siết chặt quy định thi đấu trong sạch với các VĐV quần vợt chuyên nghiệp và cơ quan này hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cảnh sát Tây Ban Nha để đưa vụ việc ra ánh sáng.

Vấn nạn dàn xếp tỉ số trong thể thao chuyên nghiệp, đặc biệt là tennis vẫn đang khiến các nhà làm thể thao và cơ quan chức năng khá đau đầu trong thời gian dài. Vào tháng Giêng năm nay, một cuộc điều tra độc lập của BBC và Buzzfeed News đã phát hiện ra bằng chứng về một đường dây dàn xếp tỉ số có liên quan tới tận 16 tay vợt trong top 50 thế giới trong 1 thập kỷ qua, trong đó có cả tay vợt từng giành Grand Slam (chưa công bố danh tính).

>>> Làng cầu lông thế giới chào đón nữ hoàng mới đến từ châu Á

Theo Khampha