Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc nặng khi VĐV Trung Quốc gãy cổ vẫn giành được HCV

(Kenhthethao) – Có vẻ như hình ảnh của các VĐV Trung Quốc đã bớt xấu đi trong mắt dư luận khi nghị lực của VĐV cử tạ Xiang Yanmei được ghi nhận.

Ở nội dung cử tạ hạng 69 kg của nữ, Xiang Yanmei, VĐV của Trung Quốc đã xuất sắc giành huy chương vàng sau khi đạt tổng cử 261 kg. Tấm huy chương của Xiang Yanmei sẽ không trở thành đề tài bàn tán của người hâm mộ nếu như VĐV này không bị một chấn thương ở cổ.

xiang-yanmei-2

Cụ thể, ở lượt cử giật đầu tiên, Xiang Yanmei đăng ký mức 116kg và dễ dàng thực hiện thành công. Tuy nhiên khi đăng ký mức tạ 145 ở lượt cử đẩy, Xiang Yanmei đã bị đau ở cổ. Cô gái người Trung Quốc vẫn thực hiện thành công nhưng cổ thì đau nhói và dường như đã gặp một chấn thương nặng.

Bị đau là vậy nhưng Xiang Yanmei không dừng lại, nỗ lực giành huy chương của cô được khẳng định khi tiếp tục đăng ký thi đấu dù được sự khuyên can của các bác sĩ. Đương nhiên với tình hình chấn thương, VĐV 24 tuổi đã không thể thực hiện thành công mức cử giật 118 kg.

FOREIGN201608110719000179474542473

Quyết tâm vượt khó của Xiang Yanmei đã được ghi nhận khi đối thủ của cô, Zhazira Zhapparkul của Kazakhstan chỉ đạt mức tổng cử 259 kg.

Sau khi giành HCV, Xiang Yanmei đã chia sẻ: “Tôi đã cảm nhận rõ về chấn thương của mình nhưng tôi đã quyết tâm không nghĩ tới nó nữa, vì thế chấn thương này đã không ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất thi đấu của tôi”.

Hôm nay, những đối thủ của tôi đã tỏ ra rất mạnh nhưng thật may mắn khi đã giành tấm HCV”.

10sara

Tấm huy chương này càng trở nên ý nghĩa hơn khi đây là lần đầu tiên Xiang Yanmei vô địch tại thế vận hội. Sự quyết tâm cùng nỗ lực của cô gái người Trung Quốc đã thực sự làm dư luận và người hâm mộ cảm động.

Hoa Nhi