Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc: M.U thuê diễn viên xiếc về dạy các cầu thủ trẻ những trò này trên sân

(Kenhthethao) - BLĐ M.U đã gây bất ngờ khi lên quyết định thuê diễn viên xiếc về để huấn luyện cho các cầu thủ trẻ của “Quỷ đỏ”.

Nicky Butt là một huyền thoại thuộc thế hệ vàng của M.U từng giành cú ăn 3 lịch sử vào năm 1999. Hiện nay, Butt đã giải nghệ và được bổ nhiệm vào chức vị Giám đốc học viện của M.U để thay cho Brian McClair.

soc-m-u-thue-dien-vien-xiec-ve-day-cac-cau-thu-tre-nhung-tro-nay-tren-san-3

Mới đây, cựu cầu thủ này đã khiến cho tất cả mọi người phải bất ngờ khi đề xuất BLĐ học viện của Man United đưa “té ngã” vào chương trình hướng dẫn dành cho các cầu thủ trẻ. Theo Butt thì “té ngã” thật sự là một môn nghệ thuật và sẽ vô cùng hữu ích cho sự phát triển thể chất của các cầu thủ.

“Các cầu thủ của chúng tôi thường không biết cách ngã hay lăn thế nào mới là đúng cách. Chính vì thế, họ rất dễ gặp chấn thương ở vùng vai và tay mỗi khi bị ngã. Việc đưa các bài tập ngã vào học viện sẽ giúp cho các cầu thủ trẻ hạn chế được các chấn thương này”, Nicky Butt cho biết.

soc-m-u-thue-dien-vien-xiec-ve-day-cac-cau-thu-tre-nhung-tro-nay-tren-san-2

“Khả năng vận động của cấu trúc cơ thể sẽ bị hạn chế rất nhiều nếu chúng ta không trải nghiệm các môn thể thao khác nhau như bóng rổ, rugby, trèo cây, cricket. Như tôi, tôi chơi cả rugby, cricket, bóng chuyền bên cạnh bóng đá nữa. Nhờ vậy, cơ thể của tôi có khả năng vận động tốt hơn rất nhiều. Tôi có thể bị ngã từ trên cây xuống 15 lần mà không hề hấn gì. Trong khi đó, con trai tôi thậm chí còn không biết trèo cây”, Butt nói thêm.

soc-m-u-thue-dien-vien-xiec-ve-day-cac-cau-thu-tre-nhung-tro-nay-tren-san-1

“Nhằm đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất của các cầu thủ, chúng tôi sẽ mời diễn viên xiếc để dạy họ khả năng bay nhảy, nhào lộn. Thủ thuật diễn xiếc sẽ giúp họ giải phóng cơ thể”.

Việc thuê diễn viên xiếc về để đào tạo các cầu thủ là điều chưa từng CLB nào thực hiện. Tuy nhiên, theo như phân tích của cựu cầu thủ M.U thì đưa những bài tập mới vào chương trình đào tạo cầu thủ trẻ rõ ràng là một quyết định khôn ngoan của “Quỷ đỏ”.

Kim Quy