Sốc nặng trước hoàn cảnh thi đấu của các cầu thủ nữ tại giải VĐQG

(Kenhthethao) - Cùng là bóng đá nhưng ở Việt Nam sự phân biệt dành cho cầu thủ nữ và cầu thủ nam rất khác biệt. Bạn sẽ không khỏi sửng sốt khi chứng kiến hoàn cảnh thi đấu của các cầu thủ nữ tại giải VĐQG.

Mỗi khi giải VĐQG nữ được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, khán đài sân Thống Nhất “vắng tanh như chùa bà Đanh” là điều không mấy xa lạ. Đếm bằng mắt thường cũng thấy những trận đấu trên sân Thống Nhất kể từ đầu lượt về giải nữ VĐQG khởi tranh, trận đông nhất và được đón đợi bậc nhất giữa chủ nhà TP.HCM 1 và Phong Phú Hà Nam cũng chỉ có khoảng 300 CĐV đến sân.

san-thong-nhat-chieu-mua-2209

Còn những trận đấu sau, lác đác chỉ 50 CĐV, tập trung cả ở khán đài A, để xem các cô gái đá bóng. Trong số đó, đa phần là người nhà và các cầu thủ không được đăng ký của các CLB. Có kêu khóc hoài trên các phương tiện truyền thông cũng là đề tài nhàm chán.

Sự hiu hắt trên các khán đài, cộng thêm cơn mưa to, gió lốc do thời tiết bất thường ở TP.HCM mùa này làm người xem không khỏi cám cảnh cho chị em. Phận cầu thủ nữ như nhiều người biết, ít vui và nhiều nỗi niềm buồn tủi, may mắn chỉ có đam mê mới giúp họ đeo đuổi với nghề.

3

Mới đây, trong trận đấu giữa Hà Nội 2 và Sơn La, thời điểm lịch thi đấu ban hành sẽ diễn ra cuộc so tài của 2 đội thì trời mưa to như trút. Các cầu thủ 2 bên vẫn phải khởi động chán chê trên sân để làm nóng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu. Nhưng đến khi trọng tài dẫn 2 đội ra sân thì nhận được lệnh hoãn vì mưa quá to.

cauthunuanbanhmychonhanvientatnuocdeduocdabong

Đến chiều hôm sau, ông trời thêm một lần nữa thử thách lòng kiên nhẫn của 2 đội khi trước trận đấu diễn ra, cầu thủ 2 đội đang khởi động thì mưa như trút. Sân Thống Nhất lầy lội và hơn 1 giờ đồng hồ sau, các nhân viên phải vào tát nước trên sân thì trọng tài mới có thể cho trận đấu diễn ra, một phần cũng bởi không thể hoãn thêm bất cứ ngày nào nữa.

2

Vì chờ đợi quá lâu, các cầu thủ nữ phải mua bánh mì ăn chống đói. Ngồi trong cabin đợi trời tạnh và mặt sân đỡ lầy lội hơn, cầu thủ hai đội gặm từng miếng bánh mì. Nhìn thấy cảnh tượng này, chắc hẳn mỗi người hâm mộ vừa thương, vừa cảm phục nghị lực, tinh thần của các cầu thủ nữ.

anbanhmi

Điều kiện thi đấu khó khăn như vậy nhưng họ vẫn thi đấu quyết liệt, hết mình. Vượt lên trên tất cả, bằng niềm đam mê, các cô gái Việt Nam vẫn thể hiện được tinh thần hưng phấn, quyết tâm cao nhất với trái bóng tròn khiến ai cũng cảm phục.