Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc nặng với giới tính thật của 7 ngôi sao Premier League

(Kenhthethao) - Theo như Amal Fashanu - con gái của cố cầu thủ John Fashanu tiết lộ với BBC Radio thì hiện nay, có tới 7 ngôi sao đang thi đấu ở Premier League là người đồng tính.

Amal Fashanu hiện là một nhà sản xuất phim tài liệu kiêm thiết kế thời trang khá nổi tiếng. Cô cũng là con gái của cựu cầu thủ John Fashanu và là cháu gái của cầu thủ quá cố Justin Fashanu. Mới đây, trong một buổi phỏng vấn với đài BBC Radio, Amal cho biết có ít nhất 7 ngôi sao đang thi đấu tại Premier League là người đồng tính. Tuy nhiên, cô đã từ chối công khai danh tính của những ngôi sao này.

soc-nang-voi-gioi-tinh-that-cua-7-ngoi-sao-premier-league-1

Theo Amal thì thế giới bóng đá là một nơi “vô cùng đen tối”. Ở đó, các cầu thủ buộc phải giữ kín xu hướng tình dục của mình để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB mà họ đang thi đấu. Chính điều này đã mang đến cho các cầu thủ những áp lực không hề nhỏ. Amal hiểu rất rõ nỗi sợ mà các cầu thủ đồng tính phải đối mặt bởi chính người chú cô là Justin Fashanu đã tự tử sau khi công khai giới tính thật.

Amal Fashanu, daughter of former footballer John Fashanu, suffers a wardrobe malfunction at the UK premiere of 'Arbitrage'

“Tôi biết có ít nhất 7 cầu thủ đang thi đấu tại giải Premier League là người đồng tính. Tuy vậy, tôi sẽ không bao giờ tiết lộ danh tính của họ với báo giới. Ngay cả khi bạn muốn tiết lộ sự thật và muốn giúp họ công khai giới tính, bạn cũng không thể làm điều đó. Bóng đá là một thế giới vô cùng tăm tối.”, Amal cho hay.

soc-nang-voi-gioi-tinh-that-cua-7-ngoi-sao-premier-league-5

Việc Amal giữ kín bí mật danh tính các cầu thủ này hoàn toàn có thể hiểu được. Trong quá khứ cũng từng có những cầu thủ đồng tính công khai giới tính thật. Tuy nhiên, sau đó, họ đã phải chịu đựng sự phân biệt đối xử, kỳ thị của nhiều người, và phải chia tay với đam mê chơi bóng của mình vì không vượt qua nổi những áp lực.

soc-nang-voi-gioi-tinh-that-cua-7-ngoi-sao-premier-league-3

Thomas Hitzlsperger – một cầu thủ từng chơi bóng tại Premier League chính là ví dụ tiêu biểu. Vào năm 2014, Thomas đã dám công khai thừa nhận giới tính thật của mình với báo giới. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng, chân sút người Đức này đã phải tuyên bố giải nghệ sau khi phải hứng chịu sự kỳ thị của các đồng nghiệp cũng như người hâm mộ.

soc-nang-voi-gioi-tinh-that-cua-7-ngoi-sao-premier-league-4

Nhìn lại quá khứ, Justin Fashanu – chú của amal đã trở thành cầu thủ Anh duy nhất từng công khai đồng tính. Sau đó, cầu thủ này đã tự sát một cách bi thảm vào năm 1998.

Kim Quy