Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

SỐC: Quá cuồng nhiệt vì CLB, CĐV sẵn sàng bỏ ra 400 tỷ xây SVĐ

(Kenhthethao) - Một hành động đáng suy ngẫm của một CĐV hâm mộ bóng đá bỏ 400 tỷ ra xây sân bóng cho đội. Đội bóng "chết sống" vì màu cờ sắc áo nên được đáp lại bằng tình yêu và lòng tin mãnh liệt.

Một fan của CLB Cerro Porteno của Paraguay quyết định bỏ ra 15 triệu USD để xây dựng một sân bóng hoành tráng 43 ngàn chỗ ngồi cho đội bóng thân yêu của mình.

fan

CĐV cuồng nhiệt và giàu có này có tên Rodrigo Millan, anh nói với AFP: “Tôi không có mục tiêu xây sân bóng để kiếm tiền, tôi chỉ muốn tên của tôi được khắc ghi vào CLB như một fan của đội đã xây nên sân vận động. Thế thôi”.

fan4

Rodgiro là một trong 70 người lãnh đạo fan của CLB bóng đá chuyên nghiệp trên. Sân mới sẽ được xây dựng ngay tại thủ đô Asuntion của đất nước Nam Mỹ này, sân có sức chứa 43 ngàn chỗ ngồi vá ước tính chi phí 15 triệu USD.

fan1

Khi báo chí đến thăm sân vận động đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng thì họ chứng kiến trực tiếp các fan đứng ra lao động phủ mặt cỏ như những người công nhân lành nghề. Họ còn xúm đông lại choàng vai nhau hát bài “quốc ca” truyền thống của đội, trong đó có đoạn: “Khi tôi chết hãy chôn trong một chiếc hòm màu đỏ-xanh” (màu áo truyền thống CLB).

fan5

Kiến trúc sư của sân vận động này là Alfredo Angulo cũng là fan đặc biệt của CLB, trong buổi tiếp đón báo chí đến thăm, ông cũng cùng 500 công nhân đang lao động ở sân hát “’quốc ca” CLB.

fan14

Những người công nhân lao động trên công trường sân bóng này họ ăn lương theo ngày công, khi lao động họ mặc đồ bảo hộ lao động cũng mang màu sắc CLB đỏ-xanh. Cứ kết thúc một ngày làm việc là có người trả lương cho họ cuối ngày.

fan9

Trên thế giới này có rất nhiều sân banh huyền thoại do cổ động viên bỏ tiền ra xây dựng, nhưng trường hợp mà fan hâm mộ của đội bóng làm luôn cả việc công nhân xây dựng quả là hiếm và trước đó chưa có trong lịch sử.

fan10

Cerro Poteno là CLB của bóng đá Paraguay được thành lập từ năm 1912 và đến nay đã có 31 danh hiệu vô địch quốc gia.

AN/ Theo Thethaovaxahoi.vn