Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc với những hiểm họa tiềm ẩn của bể bơi màu xanh lá cây ở Olympic 2016

(Kenhthethao) - Tại Olympic Rio 2016, một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra khi nước trong bể bơi tại Trung tâm thể thao dưới nước Maria Lenk chuyển sang mày xanh lá cây. Theo một chuyên gia về bể bơi, việc màu nước thay đổi này tiềm ẩn những mối nguy hại lớn cho sức khỏe của các VĐV.

Vào ngày 10/8 vừa qua, trong trận chung kết nội dung 10m cầu cứng đôi nữ diễn ra tại Trung tâm thể thao dưới nước Maria Lenk, đã xảy ra một hiện tượng kỳ lạ khi nước trong bể bơi chuyển sang màu xanh lá cây. BTC đã lên tiếng trấn an dư luận đồng thời hứa trả lại màu nước nguyên dạng như ngày trước đó. Tuy nhiên, cho tới tận sáng thứ sáu, tình trạng này vẫn không thay đổi mà thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi bể bơi bốc lên mùi khó chịu và BTCC đã phải tuyên bố đóng cửa bể bơi này.

soc-voi-nhung-hiem-hoa-tiem-an-cua-be-boi-mau-xanh-la-cay-o-olympic-2016-1

Kevin Post – Giám đốc của công ty từng phụ trách thiết kế và vận hành bể bơi tại Olympic Atlanta 1996 đã tiết lộ rằng làn nước xanh lá cây này tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại đối với những VĐV đã nhúng người xuống bể.

Theo Kevin thì việc nước bể bơi chuyển màu kỳ lạ và bốc lên mùi khó chịu hoàn toàn có thể do không được khử trùng bằng clo. Vì vậy, các VĐV nên tắm rửa sạch sẽ và vệ sinh kỹ càng đồ bơi của mình ngay sau khi lên khỏi bể để tránh nguy cơ nhiễm phải các mầm bệnh lan truyền trong nước.

soc-voi-nhung-hiem-hoa-tiem-an-cua-be-boi-mau-xanh-la-cay-o-olympic-2016-2

Tuy nhiên, việc thiếu clo trong bể chưa phải là trường hợp tồi tệ nhất. Ngược lại, nếu như hàm lượng clo trong bể bị dư thừa mới thật sự là một thảm họa. Và việc nước bể bơi bốc mùi hôi thối, khó chịu khiến cho Kevin càng tin tưởng đây là vấn đề mà bể bơi ở Olympic đang gặp phải.

soc-voi-nhung-hiem-hoa-tiem-an-cua-be-boi-mau-xanh-la-cay-o-olympic-2016-3

Khí clo có mùi rất thối và cực kỳ độc hại. Nếu lượng khí clo trên bề mặt bể bơi đủ đậm đặc, nó sẽ gây ra những nguy hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người.

Hiện nay, không chỉ có bể bơi dùng để thi đấu nhảy cầu chuyển sang màu xanh lá cây mà bể bơi dùng để thi đấu bóng nước nằm ở cạnh đó cũng đang bắt đầu đổi màu. Một số VĐV đã than phiền rằng mắt họ có cảm giác rất rát sau khi nhúng mình xuống nước.

soc-voi-nhung-hiem-hoa-tiem-an-cua-be-boi-mau-xanh-la-cay-o-olympic-2016-4

Rõ ràng, vấn đề nước bể bơi đổi màu đang cho thấy khả năng tổ chức yếu kém của nước chủ nhà và khiến cho rất nhiều VĐV cảm thấy lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình sau khi tham dự Thế vận hội.

Kim Quy