Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc với yêu sách mà Messi đưa ra để chấp thuận trở lại ĐTQG

(Kenhthethao) - Sau khi đội nhà chịu thất bại trong trận chung kết Copa America, siêu sao của người Argentina – Lionel Messi đã quyết định giã từ ĐTQG xứ Tango. Tuy nhiên, mới đây, Messi đã quyết định quay trở lại để tiếp tục cống hiến cho ĐTQG.

Kể từ khi ngồi vào ghế HLV trưởng Argentina, tân HLV Edgardo Bauza đã hoàn thành một nhiệm vụ vô cùng khó khăn đầu tiên, đó là thuyết phục ngôi sao sáng nhất của Argentina quay trở lại ĐTQG.

soc-voi-yeu-sach-ma-messi-dua-ra-de-chap-thuan-tro-lai-dtqg-1

Mới đây, trong bài phỏng vấn với báo giới, Lionel Messi đã tiết lộ lý do anh quyết định trở lại ĐTQG. Ngôi sao đang khoác áo Barcelona cho biết:

“Tôi đã thấy những vấn đề của bóng đá Argentina và tôi không hề mong muốn muốn mình cũng là một trong những vấn đề đó. Chúng tôi cần phải thay đổi để nền bóng đá quê nhà có thể phát triển và tôi muốn bắt đầu từ bên trong đội tuyển chứ không phải đóng vai trò một người ngoài cuộc và chỉ biết phê phán”, Messi nói.

soc-voi-yeu-sach-ma-messi-dua-ra-de-chap-thuan-tro-lai-dtqg-2

“Đã có rất nhiều điều khiến tôi băn khoăn khi đưa ra quyết định treo giày. Khi đó, tôi đã rất nghiêm túc với quyết định của mình. Tuy nheien, tôi còn quá yêu đất nước của mình và sẽ quay trở lại để cống hiến cho quê hương. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã ủng hộ và kêu gọi tôi trở lại thi đấu cho ĐTQG. Hy vọng rằng tôi sẽ làm mọi người lòng với những màn trình diễn của mình trong tương lai.”

soc-voi-yeu-sach-ma-messi-dua-ra-de-chap-thuan-tro-lai-dtqg-3

Tuy nhiên, lòng yêu nước không phải là tất cả lý do để Messi quay trở lại ĐTQG. Theo như tiết lộ của tờ Don Balon, Messi đã đưa ra yêu cầu liên đoàn bóng đá nước nhà phải thay đổi và loại bỏ tiền đạo Higuain ra khỏi đổi tuyển. Đồng thời, anh muốn Paulo Dybala và Aguero sẽ là hai cái tên đóng vai trò trụ cột trong đội hình Argentina để cùng anh sát cánh chinh phục những giải đấu sắp tới.

soc-voi-yeu-sach-ma-messi-dua-ra-de-chap-thuan-tro-lai-dtqg-4

Ngay sau khi Messi đưa ra yêu sách, liên đoàn bóng đá Argentina đã công bố danh sách các cầu thủ tham dự trận đấu vòng loại World Cup 2018 gặp Venezuala. Trong bản danh sách này đã có tên của Messi, Dybala, Aguero nhưng không hề thấy sự xuất hiện của Higuain.

soc-voi-yeu-sach-ma-messi-dua-ra-de-chap-thuan-tro-lai-dtqg-5

Kim Quy