Sốc: Wayne Rooney có thể ngồi dự bị trong trận đấu với Leicester City

(Kenhthethao) – Thể hiện phong độ không tốt trên sân cỏ khiến Rooney không còn được tin tưởng trong mắt HLV Jose Mourinho.

Đặt chân đến Manchester, HLV Jose Mourinho không ngần ngại tuyên bố Wayne Rooney chính là cầu thủ ưa thích nhất trong sơ đồ chiến thuật của ông. Chính vì vậy cổ động viên không lạ lẫm gì khi Rooney được sự ưu ái của Người đặc biệt, đội trưởng của M.U thường xuyên được ra sân trong đội hình chính thức và trở thành sự lựa chọn không thể thay thế nơi tuyến trên của đội bóng chủ sân Old Trafford.

tips_man_utd-large_trans++M37qcIWR9CtrqmiMdQVx7Aru3YJ7ofjoT4IOPfiqeog

Tuy vậy có vẻ như dấu hiệu tuổi tác đã in hằn lên đôi chân của Rooney, anh không thể hiện được những phẩm chất đã tạo nên thương hiệu của mình. Chẳng còn những pha đi bóng tốc độ, những pha xử lý bóng thông minh, thay vào đó người hâm mộ chỉ biết lắc đầu với một số 10 ục ịch mỗi khi nhận bóng từ đồng đội.

Wayne Rooney

Có vẻ đã hết kiên nhẫn với người đội trưởng có phong độ thi đấu mờ nhạt, mới đây đích thân HLV Mourinho khẳng định sẵn sàng để Rooney đá dự bị nếu anh không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn:

1472912091-bong-da-mou1

“Không, đó không phải là tất cả. Wayne là đội trưởng của câu lạc bộ. Cậu ấy nhận được sự tin tưởng từ các cầu thủ, từ bản thân tôi và cậu ấy là đại diện tuyệt vời cho câu lạc bộ này, từ khía cạnh cầu thủ cho đến con người.

Nhưng trong bóng đá, tất cả mọi người là như nhau và nếu cậu ấy đáng phải ngồi trên băng ghế dự bị thì cậu ấy sẽ phải dự bị. Dù sao, điều này không có nghĩa là bạn không tin tưởng Wayne hoặc bạn có một vấn đề với cậu ấy. Không có gì cả. Wayne là đội trưởng của chúng tôi, nhưng tất nhiên, cậu ấy không được hưởng đặc quyền. Cậu ấy giống như bất cứ ai khác.”

1432873884_wayne-rooney-manchester-united

Những lời tuyên bố đanh thép của Mourinho lập tức có hiệu lực và rất có thể trong trận đấu quan trọng với Leicester City vào tối nay, người hâm mộ sẽ không bất ngờ khi Wayne Rooney xuất phát từ băng ghế dự bị của M.U.