Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Soi kèo Club America vs TP Mazembe, 14h30 ngày 16/12: An ủi cho lục địa đen

Club America vs TP Mazembe (Tranh hạng 5 FIFA Club World Cup 2015). Đang bị đánh giá thấp hơn nhưng không ít cơ hội dành cho đại diện của châu Phi, TP Mazembe ở trận đấu này.

 

Cả TP Mazembe và Club America đều thất bại trong trận tứ kết và họ bước vào trận đấu này với tâm trạng không mấy vui vẻ. Theo đánh giá tương quan lực lượng, Club America ngoài việc vẫn được coi là đội bóng chất lượng hơn so với các CLB đến từ châu Phi, tỷ số và cách họ thua tại tứ kết cũng có phần đáng tiếc hơn so với kịch bản lấm lưng trắng bụng của TP Mazembe.

Về lý thuyết là như vậy nhưng bóng đá vốn không đơn giản nhìn nhận theo kịch bản xuôi chiều như thế. TP Mazembe đã có sự khởi đầu hưng phấn và nếu như trọng tài chính Wilmar Roldan đến từ Colombia bắt chính xác hơn, có lẽ đội bóng của CHDC Congo đã có kết quả khác. Đại diện của châu Phi có thực lực nhưng họ lại thiếu một chút kinh nghiệm sự toan tính và khả năng tận dụng cơ hội. Thế nên, kết quả thua đậm 0-3 trước chủ nhà Sanfrecce Hiroshima không hẳn cho thấy TP Mazembe như một đội lót đường.

Trên sàn châu Á lúc này đang xuất hiện tỷ lệ Club America chấp 1 hòa. Chỉ số này rõ ràng đánh giá cao Club America hơn nhưng các nhà cái lại không cho thấy được khả năng đội bóng của Mexico sẽ có trận đấu dễ dàng. Trên thực tế, Club America nuôi tham vọng lớn hơn rất nhiều khi hành quân đến Nhật Bản tham dự giải lần này. Thế nên, việc bị loại theo kịch bản tức tưởng (thua ở phút bù giờ thứ 3) trước Guangzhou Evergrande khiến các cầu thủ đến từ Mexico chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt tâm lý. Đây có thể là sự khác biệt quyết định đến trận đấu này.

Trong lần tham dự Club World Cup trước đây vào năm 2006, Club America đã thua Al-Ahly, một đại diện của châu Phi trong trận tranh hạng Ba. Ngược lại, TP Mazembe đã từng thắng một đội bóng của Mexico (Pachuca) trong lần tham dự gần nhất vào năm 2010.

THÔNG TIN BÊN LỀ:

– Đây là lần thứ 2 tham dự giải của Club America, lần trước vào năm 2006 họ đã thua Al-Ahly ở trận tranh hạng Ba.

– Đây là lần thứ 3 dự giải của TP Mazembe, lần gần nhất đội bóng châu Phi từng đánh bại đại diện của Mexico khác là Pachuca tại tứ kết năm 2010.

– Club America thua kèo ở 5 trong 7 trận gần nhất.

– Không có cầu thủ châu Phi nào trong đội hình của Club America tham dự giải lần này.

– Không có cầu thủ châu Âu nào trong đội hình hiện tại của TP Mazembe.

– Nếu thắng trận đấu này sẽ nhận được 1,5 triệu USD tiền thưởng, đội thua sẽ nhận 1 triệu USD.