Soi kèo Melbourne City vs Western Sydney, 15h30 ngày 09/1: Công làm thủ phá

Melbourne City vs Western Sydney (Vòng 14 VĐQG Australia). Melbourne City vẫn chưa thể khắc phục được điểm yếu cố hữu từ đầu mùa khi công làm thủ phá.

 

Sau 13 vòng đầu tiên, Melbourne City đứng ở vị trí thứ 3, kém chính đối thủ Western Sydney 6 điểm. Tuy nhiên, đội chủ nhà mới là những người có hàng công hiệu quả nhất giải khi đã ghi tới 32 bàn, bỏ xa những gì đội đầu bảng làm được tới 10 bàn. Mặc dù có sự hiệu quả đáng khen trong các đợt tấn công như vậy nhưng điều khiến Melbourne City chưa thể nghĩ tới việc soán ngôi đầu bảng khi hàng hậu vệ của họ quá tệ hại. Hiện số bàn thua của đội chủ nhà chỉ thấp hơn đội cuối bảng.

Đây là điểm yếu mà HLV John van ‘t Schip đương nhiên đã nhìn thấy ngay từ đầu mùa nhưng vị chiến lược gia người Hà Lan không có cách nào khắc phục khi chủ trương của BLĐ đội bóng là hướng tới thứ bóng đá đẹp giàu sức tấn công. Các sự bổ sung về nhân sự chủ yếu nhắm đến tiền đạo nên gần như hàng thủ bị bỏ ngỏ. Diễn biến mới nhất, John van ‘t Schip đã đề xuất mua thêm 2 hậu vệ chất lượng ở kỳ chuyển nhượng đầu năm nhưng hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ ban lãnh đạo.

Tình trạng đáng báo động nói trên càng có nguy cơ bị phơi bày khi đối thủ hôm nay là Western Sydney rất mạnh. Đôi khách từ đầu mùa mới chỉ nhận 2 trận thua với lối chơi chắc chắn nhưng đầy hiệu quả. Không có hàng công đến nỗi quá xuất sắc khi đứng thứ 3 về số bàn thắng nhưng Western Sydney lại là đội có hàng thủ chắc chắn nhất khi chỉ có 10 bàn thua từ đầu mùa. Đáng nói hơn, Western Sydney đã có 6 trận giữ sạch lưới, con số này chỉ là 1 với Melbourne City.

Với tương quan nói trên, việc nhà cái đánh giá cao Western Sydney cũng là điều dễ hiểu. Tỷ lệ 0:0 kèm theo thang điểm thu về rất hạn chế theo kênh đầu tư khách đủ cho thấy điều đó. Nó rõ ràng phản ánh thực tế rất mong manh của Melbourne City dù họ được chơi trên sân nhà.

 

THÔNG TIN BÊN LỀ:

– Melbourne City là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất giải với 32 bàn từ đầu mùa nhưng lại chỉ đứng thứ 3 trên BXH sau 13 vòng.

– Western Sydney là đội có hàng thủ chắc chắn nhất giải khi chỉ thua 10 bàn từ đầu mùa.

– Nếu tính BXH trên sân nhà, Melbourne City chỉ xếp thứ 3 từ dưới lên.

– Western Sydney đang giữ mạch 10 trận bất bại gần đây.

– Từ đầu mùa, Western Sydney đã có 6 trận giữ sạch lưới.

– Melbourne City chỉ có duy nhất 1 trận không để thua bàn nào từ đầu mùa.