Soi kèo Oriental Lisboa vs Benfica, 22h00 ngày 19/01: Thắng vừa đủ

Soi kèo Oriental Lisboa vs Benfica (Vòng bảng Cúp Liên đoàn BĐN) – Benfica vượt trội Oriental Lisboa, thế nhưng vấn đề là Benfica có dốc hết sức hay không?

Benfica được ví như Barca của Bổ Đào Nha khi cùng với Porto thống trị bóng đá trong nước. Nếu như tại giải VĐQG, Benfica và Porto thay nhau bước lên bục vinh quang, thì ở các giải đấu cúp họ cũng không có đối thủ. Thế nên, không quá bất ngờ khi những màn ra quân của Benfica luôn có tỷ lệ rất chênh lệch.

Đơn cử như chuyến làm khách đến sân của Oriental Lisboa trong khuôn khổ vòng bảng Cúp QG BĐN hôm nay, Benfica phải ghi nhiều hơn đối thủ tới 3 bàn mới thắng đủ kèo. Đó là chơi trên sân của đối thủ, không hiểu khi trở về sân nhà Benfica sẽ chấp sâu đến mức độ nào. Thực tế, Oriental Lisboa, một đội bóng của giải hạng Hai không thể so sánh được với Benfica trên mọi phương diện.

 

Có lẽ, chỉ có động đất mới ngăn cản được Benfica giành chiến thắng trước Oriental Lisboa. Tuy nhiên, đó là trên phương diện chuyên môn, còn dưới góc độ kèo châu Á lại hoàn toàn là câu chuyện khác. Các nhà cái khi ra kèo đã phản ánh đúng cơ hội thắng kèo của 2 đội là 50-50, trừ phi có sự dàn xếp từ trước. Một vấn đề nữa, là Benfica có bung hết sức để nghiền nát Oriental Lisboa hay không?

Nhìn lại hành trình đã qua và những gì sắp tới, e rằng Benfica sẽ chơi cầm chừng, chỉ cần thắng thôi chứ không nhất thiết phải thắng đậm. Mùa này, Benfican cũng thường xuyên thắng rất thực dụng. Còn nhớ hồi cuối năm 2015, Benfica cũng chỉ vượt qua Nacional sát nút 1-0 tại Cúp Liên đoàn. Còn trong 2 trận trước đó tại Cúp QG, Benfica cũng thua kèo.

Hôm nay, Benfica khả năng sẽ chơi thực dụng trước Oriental Lisboa. Thực tế Benfica cũng hiểu rằng,họ cần tập trung sức cho giải đấu nào. Như đã biết, Cúp Liên đoàn chỉ là giải đấu được quan tâm thứ 3 của Benfica, sau Champions League và giải VĐQG. Mà 2 ưu tiên hàng đầu là Champions League và VĐQG, Benfica vẫn đang trên hành trình hoàn thành mục tiêu. Champions League Benfica đã lọt vào vòng 1/16, còn VĐQG Benfica đanh cạnh tranh chức vô địch với Porto.

Thế nên với kèo lên tới 1 3/4:0, đặt niềm tin vào Oriental Lisboa không phải quá mạo hiểm.

DỰ ĐOÁN: Benfica thắng 1-0

QUANG HUY (AEGoal.com)