Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Sởn da gà” với những bài tập của Ronaldo

(Kenhthethao) - Để trở thành một trong những cầu thủ toàn diện nhất thế giới hiện nay, Ronaldo đã phải trải qua những bài tập thể lực vô cùng khắc nghiệt và cực khổ.

Cristiano Ronaldo vốn nổi tiếng với những động tác múa chân và qua người khác thường. Theo Quinton Fortune, tiền vệ người Nam Phi thi đấu cho Man Utd trong giai đoạn 1996-2006, để có được những “tuyệt chiêu” này, CR7 đã phải học hỏi liên tục và luyện tập theo một phương pháp đặc biệt từ năm 2003.

1408900054-ronaldo1

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tháng 8 năm 2015, đồng đội cũ của siêu sao người Bồ Đào Nha chia sẻ: “Ronaldo thường tập với một dây tạ buộc vào mắt cá chân. Ban đầu cậu ấy thử thực hiện các động tác thật chậm, rồi tập với cường độ cao hơn trong các bài tập chung với đồng đội, và cuối cùng là trình diễn một cách hiệu quả trong các trận đấu thật. Ronaldo luôn bị ám ảnh trước những pha qua người. Khi thấy ai đó có cách đi bóng mới, cậu ấy tìm cách học hỏi. Sau đó, cậu ấy tự rèn luyện để trở thành cầu thủ thực hiện giỏi nhất”.

ronaldo-587f9

Không chỉ có vậy, ngay từ khi 11 tuổi, giống như những VĐV thể thao sức bền, Ronaldo đã phải thực hiện chế độ tập luyện và ăn uống cực kỳ nghiêm ngặt. Tại Sporting Lisbon, CR7 phải trải qua quá trình tập huấn với 5 buổi/tuần.

5b92dc501ebb41b6cd16804b06668612

Ngoài 5 buổi tập chính, các cầu thủ đều phải có thời gian tập thể lực riêng gồm 4 kỹ năng: độ bền, sức mạnh thể lực, tốc độ và sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Bài tập này kéo dài 3 tiếng mỗi ngày. Khi mới là cầu thủ dự bị, Ronaldo phải trải qua 25 bài tập mỗi ngày. Từ lúc 11 tuổi, Ronaldo từng ở cả đêm trong phòng tập của Học viện thể thao Sporting. Và bài tập được thường xuyên thực hiện là dắt, lừa bóng mà không được chạm vào những chiếc cột có gắn chuông.

real-111

Thói quen không thể bỏ của Ronaldo từ khi ở Sporting đến M.U và nay là Real là bài tập bụng. Mỗi ngày tiền vệ này đều tập cơ bụng 3.000 lần, bất kể thời điểm nào. Đó là lý do tại sao siêu sao người Bồ Đào Nha lại có cơ bụng đẹp như một VĐV thể hình.

Khi còn ở M.U, Ronaldo đã thắng rất nhiều đồng đội trong trò chơi ngồi nhảy. CR7 được coi là một chiếc máy không mệt mỏi, và người ta chỉ tìm thấy anh trên sân và phòng thể lực. Có một câu chuyện được cầu thủ Real nhớ mãi, đó là trong chuyến tập trung thi đấu đầu tiên với CLB mới, các cầu thủ Real đã tá hỏa tìm Ronaldo sau khi nhận phòng khách sạn. Khi mở cửa phòng, người ta thấy Ronaldo đang xem TV và tập cơ bụng!

20160711-nguyen-tac-de-co-than-hinh-nhu-ronaldo-2

Hai bài tập mà Ronaldo cũng ưa thích để tăng cường sự nhanh nhẹn, tốc độ là: đạp xe trong phòng và chạy tốc độ trên cỏ. Một bài test ở ĐTQG, siêu sao người Bồ Đào Nha đã chạy với tốc độ trung bình 28,4km/h, tốc độ có thể thách thức… Usain Bolt mà không phải xấu hổ. Sau những buổi tập, Ronaldo còn có những bài… tập bơi. Theo Ronaldo, đó là cách thư giãn tốt nhất nhưng cũng có tác dụng làm săn chắc cơ như một bài tập!

nhung-bai-tap-giup-ronaldo-bat-cao-nhu-sieu-nhan

Chứng kiến những bài tập này của Ronaldo, dễ hiểu vì sao siêu sao người Bồ Đào Nha ngày càng hoàn thiện mọi kỹ năng trên sân cỏ: từ sút xa, sút phạt đến những pha bật nhảy đánh đầu đáng kinh ngạc hay những pha bứt tốc thần sầu hạ gục hoàn toàn hàng thủ đối phương.