Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sông Lam Nghệ An loay hoay tìm nhà tài trợ

(Kenhthethao.vn) Hợp đồng tài trợ giữa Sông Lam Nghệ An và Ngân hàng Bắc Á sẽ kết thúc vào cuối năm 2015. Đội chủ sân Vinh đang cuống cuồng tìm nhà tài trợ mới nhưng chưa đạt được kết quả.

Từ khi chia tay Tập đoàn Dầu khí năm 2009, Sông Lam Nghệ An chỉ trông đợi vào nguồn tài trợ của ngân hàng Bắc Á. Tuy nhiên, khi kinh tế trong giai đoạn khó khăn, ngân hàng có trụ sở chính tại thành phố Vinh cũng giảm dần mức tài trợ, từ chỗ “bao trọn gói” trong bản hợp đồng ba năm đầu tiên, đến việc chỉ “nuôi” riêng đội 1 trong giai đoạn 2013-2015 với số tiền 30 tỷ/mùa. Còn lại, UBND tỉnh phải “bao cấp” 20 tỷ/mùa cho công tác đào tạo trẻ.

16
Ngân hàng Bắc Á sẽ hết hợp đồng tài trợ với SLNA vào cuối mùa này.

Nếu so sánh với cả trăm tỷ đồng của vài CLB đại gia tại V-League, nguồn kinh phí mà ngân hàng Bắc Á rót cho SLNA chẳng bõ bàng gì. Dù vậy, đội 1 SLNA vẫn luôn nằm ở top đầu bảng xếp hạng, các đội trẻ cũng gặt hái được không ít thành công. Nhưng cuối năm nay, khi hợp đồng tài trợ của ngân hàng Bắc Á với SLNA hết hạn, đội bóng xứ Nghệ sẽ thật sự lâm vào bế tắc.

Chiều ngày 8/9, UBND tỉnh Nghệ An đã phải làm việc với câu lạc bộ để tìm cách tháo gỡ khó khăn và lên kế hoạch tìm kiếm nguồn kinh phí. Phương án khả dĩ nhất là kêu gọi ngân hàng Bắc Á “gia hạn” hợp đồng, đồng thời học hỏi mô hình “xã hội hóa” của Becamex Bình Dương hay FLC Thanh Hóa, nghĩa là tìm kiếm thêm các doanh nghiệp khác cùng tài trợ cho đội bóng.

Hiện tại đã có thông tin ngân hàng Bắc Á đồng ý tiếp tục đồng hành cùng CLB, trong khi chưa doanh nghiệp nào đánh tiếng muốn tài trợ cho SLNA.

Xem thêm : Bóng đá Việt Nam