Sterling đề xuất trừng phạt thật nặng những CLB có fan phân biệt chủng tộc

Tiền đạo Raheem Sterling của Man City kiến nghị những CLB nào có fan dính líu đến việc phân biệt chủng tộc với các cầu thủ nên tự động bị trừ 9 điểm.

Sterling là một trong những ngôi sao chơi hay nhất phía Man City mùa này bên cạnh Sergio Aguero hay Bernardo Silva. Tuy nhiên, cựu chân sút Liverpool thường xuyên là nạn nhân của những vụ việc phân biệt chủng tộc. Trước vấn nạn này, Sterling kiến nghị cơ quan làm luật bóng đá nên có các thay đổi nhằm hạn chế phân biệt chủng tộc trong trận đấu.

raheem-sterling-manchester-city-celebrate_m65q8gwbgoso1mqc9l8vzweh2.jpg

“Tôi sẽ kêu gọi tự động trừ 9 điểm cho các đội bóng có cổ động viên buông lời lẽ, hành động phân biệt chủng tộc. Nghe có vẻ hà khắc, nhưng cổ động viên nào còn dám làm điều này nếu nó có thể ảnh hưởng tới khả năng xuống hạng của đội bóng của họ hoặc phá hỏng quyền đăng cai một giải đấu nào đó.

Số tiền phạt ít ỏi không làm tổn hại cho các CLB và quốc gia, nhưng sẽ có một nhóm người nhiều tiền sẽ khiến họ phải e dè, đó là những nhà tài trợ. Nếu lần tới vẫn còn đội bóng hoặc cơ quan quản lý không đưa ra hành động hợp lý chống nạn phân biệt chủng tộc, tôi muốn các nhà tài trợ lên tiếng và thiết lập nên lập trường đạo đức.

Tôi không biết sẽ mất bao lâu để mọi thứ thay đổi, nhưng chúng ta phải bắt đầu từ bây giờ. Tôi không muốn thế hệ cầu thủ da đen tiếp theo phải đối mặt với tội ác này.

Raheem+Sterling+England+vs+Croatia+Semi+Final+-D_3BstJG05l

Khi tôi là còn là một cậu bé lớn lên ở London, đi học và chơi bóng, tôi không biết phân biệt chủng tộc là gì bởi tôi chưa bao giờ trải qua điều này. Nhưng chuyện này thật điên rồ và tôi cảm thấy mình cần phải lên tiếng kêu gọi cho những sự thay đổi triệt để cần có trong mỗi trận đấu.

Tất cả các bạn chắc hẳn đã đọc về các sự việc phân biệt chủng tộc cao cấp khác nhau trong những tháng gần đây: sự dè bỉu mà tôi phải nhận khi làm khác trước Chelsea; những tiếng la ó dành cho các cầu thủ da đen người Anh ở Montenegro; sự khó chịu mà Moise Kean của Juventus phải chịu đựng ở Italia và những lời lăng mạ bất tận nhắm vào các cầu thủ trên phương tiện truyền thông xã hội.

sterling1

Theo tôi, những người điều hành trận đấu chưa đưa ra đưa ra các biện pháp cần thiết để giải quyết vấn đề, và điều đó không đủ sức răn đe”, Sterling chia sẻ trên tờ The Times.

Theo Bongdaplus