Stiliyan Petrov và câu chuyện có thật về một ngôi sao bóng đá đã “chiến đấu” với căn bệnh hiểm nghèo

(Kenhthethao) – Trong thể thao chiến thắng bệnh tật là một điều rất thiêng liêng, trường hợp chúng tôi muốn nhắc tới là Stiliyan Petrov cầu thủ đã vượt qua căn bệnh ung thư quái ác.

Theo tin tức từ xứ sở sương mù, tiền vệ kỳ cựu Stiliyan Petrov sẽ cùng CLB Aston Villa luyện tập chuẩn bị cho mùa giải mới. Được biết, HLV của Aston Villa là Di Matteo đã gọi điện cho Stiliyan Petrov sau khi biết anh đã hoàn toàn hồi phục căn bệnh bạch cầu quái ác.

photo-1-1466700043618

Stiliyan Petrov năm nay 36 tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, sự quay trở lại của tiền vệ này mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cho đội bóng anh từng có 7 năm cống hiến, cho đến trước khi phải nói lời chia tay vì bạo bệnh. Ngoài ra, kinh nghiệm mà anh có được cũng rất cần thiết cho đội bóng vừa phải xuống chơi ở giải Hạng nhất Anh.

Việc Stiliyan Petrov quay trở lại sân cỏ là một trong những tin tức được làng bóng đá quan tâm nhất trong ít ngày qua. Từng là một trong những tiền vệ hay nhất giải NHA, nhưng Petrov đã buộc phải giải nghệ khi anh bị chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu quái ác vào năm 2012.

photo-1-1466700439493

Điều đáng nói là dù mắc phải căn bệnh có tỷ lệ tử vong lên tới 50%, nhưng nhờ ý chí quật cường, Stiliyan Petrov đã chiến thắng hoàn toàn bệnh tật chỉ sau 2 năm điều trị.

photo-1-1466700061171

Sau khi khỏi bệnh, Stiliyan Petrov từng đầu quân cho CLB Wychall Wanderers (Birmingham, Anh) trong khuôn khổ giải đấu nghiệp dư cho người trên 35 tuổi. Tuy nhiên, việc được quay trở lại “mái nhà” Aston Villa mới là điều mà anh luôn mong mỏi.

[Video] Người hâm mộ tri ân Stiliyan Petrov trở lại sân cỏ: